Ai pro Sinh Học giúp mình với !!!

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Phân tử ADN có chiều dài 10,2*10^6 å. Phân tử này x đôi 3 lần, tính xem phân tử nói trên đã phải cắt đứt bao nhiêu liên kết H. Biết tỉ lệ A/G=1/2
2. Một gen chứa 4050 liên kết H. Tìm số nu từng loại mà môi trường đã cung cấp khi gen đó x đôi 3 lần. Biết A chiếm 15% tổng số nu trên gen.
3. Một gen sau 3 lần x đôi đã đutw 46200 liên kết H. Tính số nu từng loại trong gen ban đầu, biết tỉ lệ A/G=3/8
 
V

vukieunga

m k chac lam dau hj.vi m mới học hôm qua dươc ti teo hj.nếu sai thi nhắn lại jum m nha hj
1.L=10.2*10^6suy ra N=6*10^6
suy ra ta co hpt:2*(A+G)=3*10^6 va 2A-G=0 tim được A=5*10^5 va G=10^6
suy ra ptu ADN đã pha vỡ số liên kết H la:(2*5*10^5+3*10^6)*(2^3-1)=28*10^6
2.vi A chiêm 15% nên G chiêm 35% nên G=7/3A.ma tổng lk H la:2A+3G=4050 nên G=1050 va A=450.
Nên tim dược T=A=450 VA G=X=1050
3,ADN nhân dôi lam đut 46200 nên có:2A+3G=6600.Mà lại co theo bài thì A/G=3/8 nên giải hệ có A=660=T và G=X=1760.
CÓ ji thì bảo lại m nhá m hj.thanks nha hjhj
 
V

vukieunga

ui m nhầm bài 2 hj;Amtcc=A*(2^3-1)=3150=Tmtcc.Gmtcc=Xmtcc=7350,
xin lỗi b nhá m k dọc kĩ bài hjhj.
 
Top Bottom