ai pro giúp với

G

gaulinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen dài 3080,4 Angcrong sao mã 5 lần mỗi mẢN được tạo ra gồm 10 Ribỗm cung trược qua 1 lần .Xác định xem mỗi loại a.a đã xuất hiệnn boa nhiêu lần trong cả quá trình tổng hợp pr ở tất cả cá bản sao nói trên của gen trong 2 trường hợp sau:
* mỗi chuỗi polipeptit được tổng hợp cấu tạo từ 20 a.a có tỉ lệ như nhau
* mỗi chuỗi polipepitit được tổng hợp gồm 5 loại a.a theo thứ tự
Glĩin_Alãnin_Valin_Loxin- Xerin với tỉ lệ 1-2-3-4-5 biết ko tính a.a mở đầu
 
D

ducquang_a1k40

Ta có tổng số a.a hình thành là (ko tính a.a mở đầu ) (3080,4:3,4:3-2)*5*10=15000

TH1: mỗi loại là 15000:20=750

TH2: ta có;1+2+3+4+5=15
Glisin: (15000:15)*1=1000
Alanin:(15000:15)*2=2000
Valin: (15000:15)*3=3000
Loxin:(15000:15)*4=4000
Xerin;(15000:15)*5=5000
 
Top Bottom