Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1: hỗn hợp A gồm 2 este Xvaf Y là đồng phân của nhau , có cùng công thức phân tử C4H8O2, đều được tạo thành từ một axit đơn chức và một rượu đơn chức .Khi đem thuỷ phân hoàn toàn 26,4g hh A bằng 100 ml dd NaOH 20% (d=1,2 g\ml )rồi đem cô cạn dd sau phản ứng thu dc 33,8 g hh chất rắn khan. Xác định công thức phân tử của este
 
S

secondethuong

giải : n A= 0,3 mol
nNaOH= 0,6 mol ( dư 0,3 mol ) m rắn khan =33,8 –(0,3 * 40 ) =21.8 g
rắn khan gọi chung công thức của 2 muối đó là R’COO Na
R’ =21,8: 0,3-12+32+23 =5,6
R1= 1
R2 = 15
mọi người ơi ! sai chỗ nào sửa giùm chỗ ấy !hj
 
H

haruka18

giải : n A= 0,3 mol
nNaOH= 0,6 mol ( dư 0,3 mol ) m rắn khan =33,8 –(0,3 * 40 ) =21.8 g
rắn khan gọi chung công thức của 2 muối đó là R’COO Na
R’ =21,8: 0,3-12+32+23 =5,6
R1= 1
R2 = 15
mọi người ơi ! sai chỗ nào sửa giùm chỗ ấy !hj
Bạn làm đúng rùi mà, chả qua gọi hơi ngược, như bạn gọi thì este có CT là R'COOR
=> 2 chất là [TEX]HCOOC_3H_7[/TEX] và [TEX](CH_3COOC_2H_5[/TEX] hoặc [TEX]C_2H_5COOCH_3).[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom