Ai pr0 vào làm giùm kái

L

luonvuive

PT : Cl2 + H2 -----> 2HCl.(1)
Do ti le ve so mol cung la ti le ve the tich.Ta co VCl2/VH2 = 0.3/0.4 < 1/1 =>Cl2 het H2 du.

Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2. (2)
theo phuong trinh 1,2 :nZn = 2nHCl = 2x2nCl2 = 4x0.3/22.4 = 3/56 (mol).
=>mZn = 65x3/56= 3.482 (gam).
 
N

nh0_pr0

làm sai òi bạn ơi. cái đề này cô cho sai đó , làm ko đc đâu. Nếu đề này làm như bạn là sai òi. Vì cho sp thu dc vào dd HCl .ma mình đâu bít số mol của HCL đó đâu. Làm như bạn là cho Sp vào H2O òi .
 
H

hn_missyou

chu' ko phai~ la tinh so mol h2va cl2 ss cai nao dư roi` tim` so mol HCL viet pt pƯ voi Zn sau do tim so mol Zn => klg sao
 
N

nh0_pr0

bạn ơi, đọc kĩ đề lại đi .Sau khi cho Cl2t/d Với H2 thì tạo thành HCL đúng ko. Rùi sau đó lại cho vào dd HCL thì làm sao mình bit đc số mol của dd HCL đó dc . Bài của bạn chỉ Đ khi cho vào H2O thui. Lúc đó số mol của HCL ko thay đổi nên tính vậy đc.
 
P

phamhoanghien

cong nhan la` cho vao` đ HCl thi` bo' tay
sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
P

pear_banyan_019

mấy bác tìm đâu được cái đề đểu zậy
HCl một lọ bít mấy Zn cho vừa
 
Top Bottom