ai pk giup voi !!!

D

dophanltt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho10,000l H2 và 6,720l CL2 (đktc) tác dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 385,400g nước ta thu được dung dịch A. lấy 50,000g A cho tác dụng với dd AgNO3(dư) thu được 7,175g kết tủa. tính hiệu suất phản ứng giữa CL2 và H2
 
T

thupham22011998

Cho bạn tham khảo lời giải nha!!!

Ta có: n $H_2$=0,45 mol ; n $Cl_2$=0,3 mol

-->$H_2$dư; $Cl_2$ pư hết

n $AgCl$=0,05 mol

$H_2+Cl_2-as-->2HCl (1)$
.........0,3.............0,06 mol
$HCl+AgNO_3-->AgCl+HNO_3(2)$
0,05...................0,05 mol

khối lượng d/d HCl thu được:
m d/d=385,4+0,6.36,5=407,3 g

Số mol HCl có trong 50g d/d theo lí thuyết: $\frac{0,6 .50}{407,3}=0,074 mol$

Số mol HCl có trong 50g d/d theo pthh là 0,05 mol

->$H=\frac{0,05}{0,074} .100%=66,67% $
 
Top Bottom