ai pit thi chi dum minh nha ?????????

P

phanthanh.tien

n(hh)=0,4 mol nCO2=0,7mol nH2O=0,6mol
Htrungbinh=3 ===> loại C, nhìn vào 3 đáp án còn lại ==> Y có dạng CxH2
Trong hh thấy CH4,C2H4 có cùng số H, ta dùng pp đường chéo cho hh vói Htb=3 tính đc n(CH4,C2H4)=nCxH2=0,2 mol
Giả sử trong hh(CH4,C2H4) ta chọn nCH4=0,2 mol ==>nCO2(của CH4 trong pư đốt cháy) =0,2 mol ====> nCO2(của CxH2 trong pu đốt cháy) =0,5 mol
====> Số C(CxH2)<0,5/0,2=2,5 ====> Chọn A
Giải thế không biết có đúng không :D
 
R

ronaldo0703

n(hh)=0,4 mol nCO2=0,7mol nH2O=0,6mol
Htrungbinh=3 ===> loại C, nhìn vào 3 đáp án còn lại ==> Y có dạng CxH2
Trong hh thấy CH4,C2H4 có cùng số H, ta dùng pp đường chéo cho hh vói Htb=3 tính đc n(CH4,C2H4)=nCxH2=0,2 mol
Giả sử trong hh(CH4,C2H4) ta chọn nCH4=0,2 mol ==>nCO2(của CH4 trong pư đốt cháy) =0,2 mol ====> nCO2(của CxH2 trong pu đốt cháy) =0,5 mol
====> Số C(CxH2)<0,5/0,2=2,5 ====> Chọn A
Giải thế không biết có đúng không :D
cau nay` bạn tính số mol CO2 và nước. T thấy số mol CO2 lớn hơn số mol nc=> chất còn lại phải là ankin.=> loại a và d.
tính H trung bình => loại C.
Chon A.
Cách này nhanh hơn nè :p
Vẫn cần tính C(trung bình)=0,7/0,4<2
^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom