Ai ôn kl ko ????

C

cuopcan1979

tớ lam ri xem có đc ko nhé!
Tổng số mol N5+HNO3= N+2 + N+4 + N+5NO3-
= 0,2 + 1,2= 1,4 => số mol của HNO3 =1,4 mol
 
N

ngothanhtung_91

pttd có vẻ thích làm mấy cái bài này nhỉ,nguyenthetu đẹp trai nhưng không học giỏi đâu mà đố,sai thì chỉ giáo thêm ná.
[TEX]C_xH_y+(x+\frac{y}{4})O_2----->xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
[TEX](1+2x+\frac{y}{2})21=(x+\frac{y}{2}+x + \frac{y}{4}).20[/TEX]

----->21=-2x+4,5y---->vô nghiệm.(CHỖ NÀY BỊ LÚ NÀY CÁC BÁC)
X=3,Y=6
------------------------
góp vui bài nhể.(cấm xuantungaut2t tham gia vì đã đc biết đáp án.:)>-)
để ngoài không khí 1 g bột sắt nguyên chất,sau một thời gian thu được 1,41 g chất rắn gồm sắt và một loại oxit sắt ,hãy xác định công thức oxit sắt đó.
a,FeO
b,Fe2O3
c,Fe3O4
d,có thể là FeO hoặc Fe2O3.

cho tớ thử câu này
Fe---->FeOx
a................a
1-56a+a(56+16x)=1,41<=>16xa=0,41

vói a<1/56
thế x=1 thì a>1/56 nên loại
thế x=3/2 thì a<1/56 nên chọn
thế x=4/3 thì a>1/56 nên loại
vậy chọn b.fe2O3
ko biết sai ko?
 
Top Bottom