Ai ôn kl ko ????

N

nhokngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 11,2g KL M và 69,6 gam oxit MxOy của KL đó trong 2lit dung dịch HCl ,thu đc dd A và 4,48lit khí H2 (dktc) .Nếu cũng hòa tan hh đó trong 2 lít dd HNO3 thì thu đc dd B và 6,72 lít khí NO . CT của MxOy
A CaO
B Fe2O3
C Fe3O4
D FeO

câu 2 một hh X gồm 2 kl A,B có tỉ lệ khối lượng là 1:1 > trong 44,8g hh X,hiệu số về số mol của A và B là 0.05 mol .Mặt khác khối lượng ngtu của A lớn hơn B là 8g .kl A,B là

A Na & K
B Mg & Ca
C Cu & Fe
D kq #

mọi người cứ làm đi nha!! tui sẽ post típ sau :)
 
P

pttd

câu 1 :hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 11,2g KL M và 69,6 gam oxit MxOy của KL đó trong 2lit dung dịch HCl ,thu đc dd A và 4,48lit khí H2 (dktc) .Nếu cũng hòa tan hh đó trong 2 lít dd HNO3 thì thu đc dd B và 6,72 lít khí NO . CT của MxOy
A CaO
B Fe2O3
C Fe3O4
D FeO

câu 2 một hh X gồm 2 kl A,B có tỉ lệ khối lượng là 1:1 > trong 44,8g hh X,hiệu số về số mol của A và B là 0.05 mol .Mặt khác khối lượng ngtu của A lớn hơn B là 8g .kl A,B là

A Na & K
B Mg & Ca
C Cu & Fe
D kq #
>>> Có phải trình bày rõ lời giải ko bạn???
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu.9x

bài 1 xuất hiện quá nhiều trên diễn đàn rồi.
bài 2.
[TEX]\frac{22,4}{M}-\frac{22,4}{M+8}=0,05[/TEX]
Gỉai ra:M=56---->Fe và Cu.
chán hocmai hơn con dán.bài giảng ngừng liên tục là sao trời???
 
P

pttd

troy ,mỗi đáp án ko,post làm gì cho mệt hả bạn.
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
>>> vậy là phải trình bày bài giải hả bạn??? Mình tưởng bài tập trắc nghiệm chỉ post đáp án lên thui...hì...Mình trình bài bài giải 2 bài trên như sau

hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 11,2g KL M và 69,6 gam oxit MxOy của KL đó trong 2lit dung dịch HCl ,thu đc dd A và 4,48lit khí H2 (dktc) .Nếu cũng hòa tan hh đó trong 2 lít dd HNO3 thì thu đc dd B và 6,72 lít khí NO . CT của MxOy
ta thấy cùng 1 khối lượng hỗn hợp và thể thích axit cần dùng nhưng số mol e nhận lại khác nhau
[TEX]2H^+ +2e------>H_2[/TEX]
--------0,4---------0,2---(mol)
[TEX]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/TEX]
-----------0,9--------0,3----(mol)
=>KL có nhiều hoá trị=> lại Ca=> M là Fe
ta lại có:
[TEX]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/TEX]
-----------0,9--------0,3----(mol)
[TEX]n_{Fe}= 0,2(mol)[/TEX]
[TEX]Fe--->Fe^{+3}+3e[/TEX]
0,2----------------0,6(mol)
[TEX]xFe^{\frac{+2y}{x}}------->xFe^{+3} + (3x-2y)e[/TEX]
[TEX]\frac{69,6x}{56x+16y}[/TEX] ------------------------0,9-0,6=0,3(mol)
[TEX]=> \frac{69,6}{56x+16y} = \frac{0,3}{3x-2y}[/TEX]
[TEX]=>192x=144y[/TEX]
[TEX]=> \frac{x}{y} = \frac{3}{4}[/TEX]
=>CT oxit là [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
phương án C đúng
câu 2 một hh X gồm 2 kl A,B có tỉ lệ khối lượng là 1:1 > trong 44,8g hh X,hiệu số về số mol của A và B là 0.05 mol .Mặt khác khối lượng ngtu của A lớn hơn B là 8g .kl A,B là


bài 2: Do khối lượng của 2 chất như nhau,mà [TEX]M_A [/TEX]lớn hơn [TEX]M_B[/TEX] là 8
[TEX]=>n_B>n_A[/TEX]
ta lập được hệ phương trình sau
[TEX]\left {\begin {M_A-M_B=8}\\{22,4. (\frac{1}{M_B} - \frac{1}{M_A} )= 0,05}[/TEX]
giải hệ được [TEX]M_B=56 [/TEX](B là Fe) =>[TEX]M_A=56+8 =64[/TEX](A là Cu)
=> đáp án đúng là C
OK????
 
H

htvc_quyettam01

bài 1 xuất hiện quá nhiều trên diễn đàn rồi.
bài 2.
[TEX]\frac{22,4}{M}-\frac{22,4}{M+8}=0,05[/TEX]
Gỉai ra:M=56---->Fe và Cu.
chán hocmai hơn con dán.bài giảng ngừng liên tục là sao trời???
bài này nếu ko có đáp án D cậu thử luôn ra kết quả cho nó nhanh
P/s : ở chỗ cậu cũngk o xem đc bài giảng ah?:(
 
N

nguyenthetu.9x

>>> vậy là phải trình bày bài giải hả bạn??? Mình tưởng bài tập trắc nghiệm chỉ post đáp án lên thui...hì...Mình trình bài bài giải 2 bài trên như sau


ta thấy cùng 1 khối lượng hỗn hợp và thể thích axit cần dùng nhưng số mol e nhận lại khác nhau
[TEX]2H^+ +2e------>H_2[/TEX]
--------0,4---------0,2---(mol)
[TEX]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/TEX]
-----------0,9--------0,3----(mol)
=>KL có nhiều hoá trị=> lại Ca=> M là Fe
ta lại có:
[TEX]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/TEX]
-----------0,9--------0,3----(mol)
[TEX]n_{Fe}= 0,2(mol)[/TEX]
[TEX]Fe--->Fe^{+3}+3e[/TEX]
0,2----------------0,6(mol)
[TEX]xFe^{\frac{+2y}{x}}------->xFe^{+3} + (3x-2y)e[/TEX]
[TEX]\frac{69,6x}{56x+16y}[/TEX] ------------------------0,9-0,6=0,3(mol)
[TEX]=> \frac{69,6}{56x+16y} = \frac{0,3}{3x-2y}[/TEX]
[TEX]=>192x=144y[/TEX]
[TEX]=> \frac{x}{y} = \frac{3}{4}[/TEX]
=>CT oxit là [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
phương án C đúng




OK????
làm kiểu này chắc 20 phút 2 câu +nhầm số <=> éc chế thần kinh <--->tẩu hỏa nhập ma.
bài giảng bị ngừng là chuyện thường tình xưa nay không hiếm,hic hic.@-)
 
P

pttd


làm kiểu này chắc 20 phút 2 câu +nhầm số <=> éc chế thần kinh <--->tẩu hỏa nhập ma.
bài giảng bị ngừng là chuyện thường tình xưa nay không hiếm,hic hic.@-)
hixhix...bác ơi,thông cảm cho e đi,kêu trình bày ra thì em mới trình bày cẩn thận, tự tế, đầy đủ,khoa học cho các bác đỡ thắc mắc...chứ đi thi làm trắc nghiệm ai lại nháp tất cả chỗ này ra nháp hả bác....lúc đấy chỉ cần bấm máy thôi,còn cách nhanh nhất là thử luôn đáp án vào cho nó lành....bác thử trình bày cách của bác ra em xem nào....hix...xem lập luận có chỗ nào còn lỏng ko???? làm theo lối trắc nghiệm với làm tự luận khác nhau 1 trời 1 đất bác ạh...hix,em kiến thức nông cạn xin bác thọ giáo cho vài đường...:(:)((...Làm trắc nghiệm thì có thủ thuật của nó
 
N

nguyenthetu.9x

bài này dùng phương pháp thử kiểu rì hả rời (ráp số ,giải hệ ,viết pt???,dài lê thê hơn cả tự luận),chắc 15 phút một câu nếu không thuận lợi,cái gì cũng có nguyên tác ,không hiểu bản chất ,thủ thuật lấy đâu ra .
 
T

tom_stone01

hixhix...bác ơi,thông cảm cho e đi,kêu trình bày ra thì em mới trình bày cẩn thận, tự tế, đầy đủ,khoa học cho các bác đỡ thắc mắc...chứ đi thi làm trắc nghiệm ai lại nháp tất cả chỗ này ra nháp hả bác....lúc đấy chỉ cần bấm máy thôi,còn cách nhanh nhất là thử luôn đáp án vào cho nó lành....bác thử trình bày cách của bác ra em xem nào....hix...xem lập luận có chỗ nào còn lỏng ko???? làm theo lối trắc nghiệm với làm tự luận khác nhau 1 trời 1 đất bác ạh...hix,em kiến thức nông cạn xin bác thọ giáo cho vài đường...:(:)((...Làm trắc nghiệm thì có thủ thuật của nó

Đúng thế, lúc đưa ra đáp án thì bảo đưa ra làm gì cho mệt. Giờ làm cho chi tiết lại bảo tốn thời gian, thế nào đây :-/:-/
 
N

nhokngoc

Hòa tan 7,2g một hỗn hợp gồm 2 muối sunfat của 2 KL hóa trị 2 ,3 vào nước đc dd X .Thêm vòa X một lượng BaCl2 vừa đủ để kết tủa ion SO42- thì thu đc kết tủa BaSO4 & dd Y .Khi điện phân hoàn toàn dd Y cho 2.4g KL .Biết số mol của muối KL hóa trị 2 gấp đôi số mol của muối KL hóa trị 3 ,biết tỉ lệ khối lượng ngtu của KL hóa trị hóa trị 3 & 2 là 7/8.xác dih 2 kl :

A Ba & Fe
BCa & Fe
C Fe & Al
D Cu & Fe
thêm bài này nữa nha kả nhà !!

p/s : cho tớ thak bạn pttd nhìu nha !

các bác làm đc thì cứ trình bày chi tiết ra nha !thak nhìu :)
 
P

pttd

bài này dùng phương pháp thử kiểu rì hả rời (ráp số ,giải hệ ,viết pt???,dài lê thê hơn cả tự luận),chắc 15 phút một câu nếu không thuận lợi,cái gì cũng có nguyên tác ,không hiểu bản chất ,thủ thuật lấy đâu ra .
em chẳng hiểu bác kiểu gì nữa??? bài viết trước đá bài viết sau,bài trên thì bảo làm như em nó lâu,mất thời gian em làm theo cái gọi là "nguyên tác,bản chất" mà bác nói đấy thôi....h bảo làm theo thủ thuật thì lại bảo là phải có bản chât rùi thì nguyên tác...em đến chóng mặt với bác....@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)....
>>> cái bài 2 ở trên thì chẳng thay đáp số và còn gì nữa...bác ko thấy luôn là 64-56=8 rùi số mol cũng đúng với giả thiết àh????...đầy cái bí quá chẳng phải thay đáp số vào rùi chọn mà...
>>> thế dài hơn cả tự luận thì nó là hình thức thi gì vậy bác??? hình thức thi này em chưa được update thông tin,thông cảm mạng nhà em miền núi nên cập nhật thông tin chậm lắm...
 
X

xuantungaut2t

Hòa tan 7,2g một hỗn hợp gồm 2 muối sunfat của 2 KL hóa trị 2 ,3 vào nước đc dd X .Thêm vòa X một lượng BaCl2 vừa đủ để kết tủa ion SO42- thì thu đc kết tủa BaSO4 & dd Y .Khi điện phân hoàn toàn dd Y cho 2.4g KL .Biết số mol của muối KL hóa trị 2 gấp đôi số mol của muối KL hóa trị 3 ,biết tỉ lệ khối lượng ngtu của KL hóa trị hóa trị 3 & 2 là 7/8.xác dih 2 kl :

A Ba & Fe
BCa & Fe
C Fe & Al
D Cu & Fe
thêm bài này nữa nha kả nhà !!

p/s : cho tớ thak bạn pttd nhìu nha !

các bác làm đc thì cứ trình bày chi tiết ra nha !thak nhìu :)

Ô là la
Các bác không làm bài này để phần em à
Em xin làm nhé!!
[TEX]MSO_4--->M^{2+} + SO_4^{2-}[/TEX]
x-----------------x------------x
[TEX]N_2(SO_4)_3------>2N^{3+} + 3SO_4^{2-}[/TEX]
y-------------------------2y---------3y
[TEX]\left{\begin{96x + 288y=4.8}\\{x - 2y=0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,02}\\{y=0,01} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{0.02M + 0.02N=2.4}\\{7M - 8N=0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{M=064}\\{B=056} [/TEX]
Đến đây thì ngon rồi nhỉ!!!
Nguyenthetu.9xpttd hai người đều xuất sắc!! Đừng cãi nhau!!! Dĩ hòa vi quý!!
Các bác đừng chém em nhé!!!Đây là giấy tờ thôi! Còn nhanh thì cứ lắp nghiệm vào mà thay cái CT 7/8 ấy
Hơn nữa loại chắc các đáp án trên rồi!! Ai điện phân dung dịch mấy cái Ba, Ca, Al làm gì!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhokngoc

cho hỗn hợp gồm 0,2mol Al & 0,1mol Fe vào dd H2SO4 có nồng độ 2M và đã đc lấy dư 10% so với lượng cần thiết ( Vdd ko thay đổi ) .Hãy tính nông độ các chất trong dd
A [Al2(SO4)3] = 0,4M & [FeSO4]= 0,45M
B [Al2(SO4)3] =0,25M [FeSO4]=0,4M
C [Al2(SO4)3] =0,455M [FeSO4]=0,455M
D kq #

Bác nào giải đc thì trình bày chi tiết giúp em nha !! không nêu mỗi đáp án thì ko hiểu đc:D
 
X

xuantungaut2t

cho hỗn hợp gồm 0,2mol Al & 0,1mol Fe vào dd H2SO4 có nồng độ 2M và đã đc lấy dư 10% so với lượng cần thiết ( Vdd ko thay đổi ) .Hãy tính nông độ các chất trong dd
A [Al2(SO4)3] = 0,4M & [FeSO4]= 0,45M
B [Al2(SO4)3] =0,25M [FeSO4]=0,4M
C [Al2(SO4)3] =0,455M [FeSO4]=0,455M
D kq #

Bác nào giải đc thì trình bày chi tiết giúp em nha !! không nêu mỗi đáp án thì ko hiểu đc:D

Chị nhokngoc bài này em đoán thôi không tự tin với kết quả lắm nhé!!!!
[TEX]2Al + 3H_2SO_4 --->Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]
0.2-------0.3--------------0.1
[TEX]Fe + H_2SO_4 ----->FeSO_4 +H_2[/TEX]
0.1----0.1-----------------0.1
[TEX]\sum n_{H_2SO_4}=0.4[/TEX] mol
[TEX]=>V_{H_2SO_4}=\frac{0.4}{2}=0,2[/TEX] lít
Mà lấy dư 10% nên [TEX]V_{H_2SO_4}=0,2 +0,2.0,1=0,22[/TEX] lít
Vậy
[TEX]C_M_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{0.1}{0.22}=0.455 M[/TEX]

[TEX]C_M_{FeSO_4}=\frac{0.1}{0.22}=0.455 M[/TEX]

Sai đâu các bác sửa hộ với!!!:D:D:D
 
N

nguyenthetu.9x

nồng độ 2M mà loãng hả mèo hen,
trình bày dài quá thì phải,
4 dòng thôi chắc là vừa,(nếu ko có đáp án D)
tự sử,
------------
nguyenthetu.
 
P

pttd

Cho em góp vui bài này naz....đã có kết quả...các bác làm thế nào cũng được^^!đưa luôn đáp án...giải ra hoàn chỉnh cũng ok^^!
>>Cho hiđrocacbon A và oxi (oxi được lấy gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn A) vào bình dung tích 1l ở 406,5*K và áp suất 1atm. Sau khi đốt áp suất trong bình (đo ở cùng T) tăng 5%,lượng nước thu được là 0,162g.CT của A là
[TEX]A/ C_2H_6[/TEX]
[TEX]B/ C_3H_6[/TEX]
[TEX]C/ C_4H_8[/TEX]
[TEX]D/ C_4H_{10}[/TEX]
E/ Kết quả khác
....hihi...1,8 phút đếm ngước bắt đầu...^^!
p/s: nguyenthetu.9x: bác ơi,đừng đứng ngoài chém gió nữa...nhảy vào làm cho em đi,cứ giấu nghề như thế là ko tốt đâu...^^!
 
N

nguyenthetu.9x

pttd có vẻ thích làm mấy cái bài này nhỉ,nguyenthetu đẹp trai nhưng không học giỏi đâu mà đố,sai thì chỉ giáo thêm ná.
[TEX]C_xH_y+(x+\frac{y}{4})O_2----->xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
[TEX](1+2x+\frac{y}{2})21=(x+\frac{y}{2}+x + \frac{y}{4}).20[/TEX]

----->21=-2x+4,5y---->vô nghiệm.(CHỖ NÀY BỊ LÚ NÀY CÁC BÁC)
X=3,Y=6
------------------------
góp vui bài nhể.(cấm xuantungaut2t tham gia vì đã đc biết đáp án.:)&gt;-)
để ngoài không khí 1 g bột sắt nguyên chất,sau một thời gian thu được 1,41 g chất rắn gồm sắt và một loại oxit sắt ,hãy xác định công thức oxit sắt đó.
a,FeO
b,Fe2O3
c,Fe3O4
d,có thể là FeO hoặc Fe2O3.

 
Last edited by a moderator:
H

hoacucvang_1234

Cho em góp vui bài này naz....đã có kết quả...các bác làm thế nào cũng được^^!đưa luôn đáp án...giải ra hoàn chỉnh cũng ok^^!
>>Cho hiđrocacbon A và oxi (oxi được lấy gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn A) vào bình dung tích 1l ở 406,5*K và áp suất 1atm. Sau khi đốt áp suất trong bình (đo ở cùng T) tăng 5%,lượng nước thu được là 0,162g.CT của A là
[TEX]A/ C_2H_6[/TEX]
[TEX]B/ C_3H_6[/TEX]
[TEX]C/ C_4H_8[/TEX]
[TEX]D/ C_4H_{10}[/TEX]
E/ Kết quả khác
....hihi...1,8 phút đếm ngước bắt đầu...^^!
p/s: nguyenthetu.9x: bác ơi,đừng đứng ngoài chém gió nữa...nhảy vào làm cho em đi,cứ giấu nghề như thế là ko tốt đâu...^^!
bạn này cho đề ,bây giờ post đáp án đi cho bà coon tham khảo với,bài này khó vỡ mật.
lời giải cụ thể càng tôt nhé.
 
P

pttd

Cho em góp vui bài này naz....đã có kết quả...các bác làm thế nào cũng được^^!đưa luôn đáp án...giải ra hoàn chỉnh cũng ok^^!
>>Cho hiđrocacbon A và oxi (oxi được lấy gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn A) vào bình dung tích 1l ở 406,5*K và áp suất 1atm. Sau khi đốt áp suất trong bình (đo ở cùng T) tăng 5%,lượng nước thu được là 0,162g.CT của A là
[TEX]A/ C_2H_6[/TEX]
[TEX]B/ C_3H_6[/TEX]
[TEX]C/ C_4H_8[/TEX]
[TEX]D/ C_4H_{10}[/TEX]
E/ Kết quả khác
....hihi...1,8 phút đếm ngước bắt đầu...^^!
p/s: nguyenthetu.9x: bác ơi,đừng đứng ngoài chém gió nữa...nhảy vào làm cho em đi,cứ giấu nghề như thế là ko tốt đâu...^^!

chờ mãi vẫn chưa thấy ai xử bài này...tớ xin post lời giải của tớ lên...có gì thì góp ý naz
(đây là 1 trong 20 câu trong đề kiểm tra 15 phút của tớ...nhưng hum đó tớ bỏ...về nhà làm lại mới ra).Tớ trình bày chi tiết...nhưng lúc nháp thì cũng ko dài đến thế đâu
Gọi Ct của A là [TEX]C_xH_y[/TEX]
[TEX]n_A= \frac{1.1}{0,082.406,5} =0,03(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}= 0,009(mol)[/TEX]
Do T,V ko đổi nên n~P
[TEX]\frac{n_A}{n_B} = \frac{P_A}{P_B} = \frac{1}{1,05} =>n_B=0,0315(mol)[/TEX]
PTHH:[TEX]C_xH_y+(x+y/4)O_2----------->xCO_2+(y/2)H_2O[/TEX]
bđ:-------a-------2a(x+y/4)------------------------------------(mol)
pứ:-------a---------a(x+y/4)-----------------------ax-----------ay/2-------(mol)
sau:----------------a(x+y/4)----------------------ax------------ay/2--------(mol)
ta có [TEX]\left {\begin {a[1+(x+y/4).2] =0,03}\\{a[x+y/4+x+y/2]=0,0315}[/TEX]
[TEX]\left{\begin {ay=0,018}\\{ax = n_{CO_2} =0,009}\\{a=0,003}[/TEX]
[TEX]=>n_{CO_2}:n_{H_2O} =1 =>A co .dang. C_nH_{2n}[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}:n_{A}Ư=3 =>n=3[/TEX]
=>A có CT là [TEX]C_3H_6[/TEX]
 
Top Bottom