ai nhanh tay hơn nào?

K

kingvip

Cho xenlulozo pứ (CH3CO)2O (xt H2SO4 đ) thu được 6.6g CH3COOH và 11.1g hh X gồm xenlulozo điaxetat và xenlulozo triaxetat. Tính % khối lượng của mỗi chất trong hh X trên.:p:p:p

Gọi a và b lần lượt là số mol của xenlulozo điaxetat và xenlulozo triaxetat. Ta có hệ pt
246a + 288b = 11,1
2a + 3b = 0,11

=>a=0,01
b=0,03
=>% xenlulozo điaxetat =22,16%
% xenlulozo triaxetat =77,84%
 
Last edited by a moderator:
H

htnn

cách giải thì đúng nhưng kết quả sai rùi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bạn kiểm tra lai bài đi
bạn bị sai chỗ khối lượng mol của xenlulozo triaxetat, không phải là 297 mà là 288.
dù sao cung chúc mừng bạn là người trảlowif nhanh nhất(mặc dù sai kết quả)
 
K

kingvip

cách giải thì đúng nhưng kết quả sai rùi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bạn kiểm tra lai bài đi
bạn bị sai chỗ khối lượng mol của xenlulozo triaxetat, không phải là 297 mà là 288.
dù sao cung chúc mừng bạn là người trảlowif nhanh nhất(mặc dù sai kết quả)

Sr mình nhớ nhầm khối lượng mol cuả xelulo trinitrat ^^!
 
Top Bottom