ai nay kho wa giup mình với

M

manh_co_len

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 9.8g bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp chất rắn X gồm FeO, Fe304 Fe203. Để hoà tan Xcần dùng vừa hết 500ml dd HNO3 1.6M, thu dược V lít khí NO(sp khử duy nhất, đo ở đktc) . Giá trị của V là?
:D:(:)@-)b-:))>-%%-
 
D

doremon.

Đốt cháy 9.8g bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp chất rắn X gồm FeO, Fe304 Fe203. Để hoà tan Xcần dùng vừa hết 500ml dd HNO3 1.6M, thu dược V lít khí NO(sp khử duy nhất, đo ở đktc) . Giá trị của V là?

[TEX] n_{HNO_3}=0,8[/TEX]

[TEX]n_{NO_3^-}=n_{Fe}=0,175[/TEX]

BTNT(N)--->[TEX]N_{NO}=[/TEX]0,8-0,175=0,625

------->[TEX]V_{NO}=14 (l)[/TEX]
:D
 
Top Bottom