ai muôn làm thử đề hay nè

C

canhcutndk16a.

Oleum có 71% SO3: [TEX]H_2SO_4.n SO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{80n}{ 98} = \frac{71}{ 29} \Rightarrow n = 3 [/TEX]\Rightarrow [TEX] H_2SO_4.3 SO_3=4SO_3.H_2O[/TEX]

Đưa về % dung dịch H2SO4 [TEX] C%_{dd-{H_2SO_4}} = \frac{4.98 }{ 338} .100% = 116%[/TEX]

Oleum có 71% SO3: [TEX]H_2SO_4.m SO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{80m}{ 98} = \frac{30}{ 70} \Rightarrow m= 0,525 [/TEX]\Rightarrow [TEX] 1,525SO_3.H_2O[/TEX]

Đưa về % dung dịch H2SO4 có[TEX] C% = \frac{1,525.98}{ 1,525.80 + 18}.100% = 106,75%[/TEX]

Sử dụng đường chéo \Rightarrow[TEX]m = \frac{(106,75 – 60).100 }{ 115,977 -106,75} =~ 506,7[/TEX]
 
P

pe_kho_12412

Oleum có 71% SO3: [TEX]H_2SO_4.n SO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{80n}{ 98} = \frac{71}{ 29} \Rightarrow n = 3 [/TEX]\Rightarrow [TEX] H_2SO_4.3 SO_3=4SO_3.H_2O[/TEX]

Đưa về % dung dịch H2SO4 [TEX] C%_{dd-{H_2SO_4}} = \frac{4.98 }{ 338} .100% = 116%[/TEX]

Oleum có 30% SO3: [TEX]H_2SO_4.m SO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{80m}{ 98} = \frac{30}{ 70} \Rightarrow m= 0,525 [/TEX]\Rightarrow [TEX] 1,525SO_3.H_2O[/TEX]

Đưa về % dung dịch H2SO4 có[TEX] C% = \frac{1,525.98}{ 1,525.80 + 18}.100% = 106,75%[/TEX]

Sử dụng đường chéo \Rightarrow[TEX]m = \frac{(106,75 – 60).100 }{ 115,977 -106,75} =~ 506,7[/TEX]

là 30% cụt ạ ;) ;) ;)............................................
 
Top Bottom