Ai muốn khẳng định bản thân thì vào đây nào!!

Q

qyounglady9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hóa khó nè cả nhà ơi:-*:-*
1
Cho hh A gồm 3 oxit Al2O3,CuO,K2O.Tiến hành 3 thí nghiệm
-TN1 Nếu cho hh A vào nước dư khuấy kĩ thấy còn 15g chất rắn không tan
-TN2 Nếu cho thêm vào hh A 1 lượng Al2O3 bằng 50% lượng Al2O3 trong A ban đầu rồi lại hòa tan vào nước dư sau TN còn lại 21g chất rắn không tan
-TN3 Nếu cho vào hh A 1 lượng Al2O3 bằng 75% lượng Al2O3 trong A rồi lại hòa tan vào nước dư thấy còn lại 25g chất rắn không tan
Tính khối lượng mỗi oxit trong hh A
2
Cho 120ml dd H2SO4 p/ư với 40ml dd NaOH thì tạo được 1 muối axit và dd axit có nồng độ 0,1M.Nếu cho 40ml dd H2SO4 p/ư với 60ml dd NaOH thì được dd NaOH nồng độ 0,16M.XD CM của 2dd H2SO4 và NaOH trên
3
Cho 100ml dd A gồm (MgCl2 O,2M;AlCl3 0,2M; HCl 1M) t/d hoàn toàn với V lít dd B gồm(KOH 1M;Ba(OH)2 1,5M).Hãy tính V để lượng kết tủa thu được lớn nhất,nhỏ nhất.Tính khối lượng đó .Gỉa sử khi Mg(OH)2 kết tủa hết thì Al(OH)3 tan trong dd kiềm không đáng kể
 
T

thao_won

hóa khó nè cả nhà ơi:-*:-*
1
Cho hh A gồm 3 oxit Al2O3,CuO,K2O.Tiến hành 3 thí nghiệm
-TN1 Nếu cho hh A vào nước dư khuấy kĩ thấy còn 15g chất rắn không tan
-TN2 Nếu cho thêm vào hh A 1 lượng Al2O3 bằng 50% lượng Al2O3 trong A ban đầu rồi lại hòa tan vào nước dư sau TN còn lại 21g chất rắn không tan
-TN3 Nếu cho vào hh A 1 lượng Al2O3 bằng 75% lượng Al2O3 trong A rồi lại hòa tan vào nước dư thấy còn lại 25g chất rắn không tan
Tính khối lượng mỗi oxit trong hh A

Bon chen thử xem ;));))

Các phản ứng xảy ra

K2O + H2O = 2KOH
z....................2z
Al2O3 + 2KOH = 2KAlO2 + H2O
z.............2z

Gọi x ,y và z là số mol CuO , Al2O3 và K2O

Giả sử ở TN1 , Al2O3 ko tan hết thì trong 15 gam chất rắn còn lại gồm CuO và Al2O3

\Rightarrow Ta có hệ phương trình :

80x + 102( y -z) = 15

80x + 102 ( 1,5y - z) = 21

80x + 102 ( 1,75y - z) = 25

Phương trình vô nghiệm !

vậy Al2O3 phải tan hết

\Rightarrow Khối lượng CuO là 15 gam

Ta có hệ phương trình :

102( 1,5y - z) = 6

102(1,75y - z) = 10

\Rightarrow [TEX]y = \frac{8}{51}[/TEX] \Rightarrow Khối lượng Al2O3 = 16

[TEX]z = \frac{3}{17}[/TEX] \Rightarrow Khối lượng K2O = 16,6 gam

Hơi nghi ngờ bài này ;))

2
Cho 120ml dd H2SO4 p/ư với 40ml dd NaOH thì tạo được 1 muối axit và dd axit có nồng độ 0,1M.Nếu cho 40ml dd H2SO4 p/ư với 60ml dd NaOH thì được dd NaOH nồng độ 0,16M.XD CM của 2dd H2SO4 và NaOH trên


Gọi x và y là nồng độ mol H2SO4 và NaOH

TH1 :

H2SO4 + NaOH = NaHSO4 + H2O
0,04y.......0,04

Thể tích dd = 120 + 40 = 160 ml = 0,16 l

Ta có : [TEX]\frac{0,12x - 0,04y}{0,16} = 0,1 M[/TEX] (1)

TH2

H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
0,04x.........0,08x

Thể tích dd = 40 + 60 =100 ml = 0,1 l

[TEX]\frac{0,06y - 0,08x}{0,1} = 0,16 M[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) ,ta có hệ phương trình hai ẩn .

Giải hệ phương trình \Rightarrow x = 0,4 , y = 0,8

Vậy nồng độ mol dd H2SO4 là 0,4 M ,nồng độ mol dd NaOH là 0,8M



3
Cho 100ml dd A gồm (MgCl2 O,2M;AlCl3 0,2M; HCl 1M) t/d hoàn toàn với V lít dd B gồm(KOH 1M;Ba(OH)2 1,5M).Hãy tính V để lượng kết tủa thu được lớn nhất,nhỏ nhất.Tính khối lượng đó .Gỉa sử khi Mg(OH)2 kết tủa hết thì Al(OH)3 tan trong dd kiềm không đáng kể

nMgCl2 = 0,02 mol ; nAlCl3 = 0,02 mol ; nHCl = 0,1 mol

nKOH = V mol ; nBa(OH)2 = 1,5V mol
\Rightarrow [TEX]nOH^{-} = V + 1,5V .2 = 4V [/TEX] mol


Khi cho A phản ứng vs B thì phản ứng trung hoà xảy ra trước tiên

Để khối lượng kết tủa lớn nhất thì kiềm phải phản ứng vừa đủ , ko dư

\Rightarrow 4V = 0,02 .2 + 0,02 .3 + 0,1 = 0,2

\Rightarrow V = 0,05 lít

Khối lượng kết tủa lớn nhất là :

0,02 . 58 + 0,02 . 78 = 2,72 gam

^.^
 
Q

qyounglady9x

hoá hoá nữa nè~~~~~~~~các bạn ơi

1
Trong 1dd H2SO4 số mol nguyên tử O gấp 1,25 lần số mol nguyên tử H
a,Tính nồng độ % của dd axit trên
b,Lấy 46,4g dd axit trên đun nóng với Cu thấy thoát ra khí SO2 sau p/ư thấy nồng độ dd axit còn lại là 52,8%
Viết PTHH và tính % khối lượng Cu đã p/ư
2
Trộn 1 dd chứa a(mol) chất A với 1dd chứa b(mol) chất B.Để p/ư xẩy ra hoàn toàn rồi cô cạn
-Khi a=b trong bình p/ư thu được 1 muối C không tan
-Khi a<b trong bình p/ư cũng thu được 1muối C không tan
-Khi a>b trong bình p/ư cũng thu được 1 muối C không tan và 1 chất ít tan(Cho biết A,B có thể là những chất nào?
 
Top Bottom