Ai muốn giải hóa vào đây cho vui!!!

H

haax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Thêm 1.9g MnO2 vào 127.5g hỗn hợp muối KCl và KClO3. Trộn kĩ và đun nóng hỗn hợp đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn cân nặng 136g. Viết phương trình phản ứng. Hãy tính thành phần phần trăm theo khối lượng các chất trong hỗn hợp.
2/ Hỗn hợp X gồm N2 và H2 có khối lượng mol trung bình = 7.2g. Sau khi tiến hành phản ứng NH3 được hỗn hợp Y có khối lượng mol trung bình = 8. Tìm hiệu suất quá trình tổng hợp.
3/Làm sao để tách CH3CHOOH , CH3OH ra khỏi hỗn hợp 2 chất trên.
4/ Đốt cháy hoàn toàn 1 H.Cacbon A thu được lượng CO2 sinh ra bằng khối lượng O2 phản ứng. Xác định công thức phân tử.
5/ Khối lượng riêng của hỗn hợp X gồm các khí: H2, C2H4, C3H6 ở đktc là Dx (g/ml). Cho xúc tác Ni nóng, thu được khí Y. Tìm khoảng xác định của Dx để Y không phản ứng cộng với nước Br2, biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

THANKS!
 
B

baby_style

4/ Đốt cháy hoàn toàn 1 H.Cacbon A thu được lượng CO2 sinh ra bằng khối lượng O2 phản ứng. Xác định công thức phân tử.

bài 4/[TEX] C_xH_y +(x+\frac{y}{4})O_2 --> xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
có [TEX]32(x+\frac{y}{4})= 44x[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 8y=12x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x:y=3:4[/TEX]
[TEX]C_3H_4[/TEX] à?
bài nào dễ hơn bài này ^^
 
C

camdorac_likom

1/ Thêm 1.9g MnO2 vào 127.5g hỗn hợp muối KCl và KClO3. Trộn kĩ và đun nóng hỗn hợp đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn cân nặng 136g. Viết phương trình phản ứng. Hãy tính thành phần phần trăm theo khối lượng các chất trong hỗn hợp.
hỗn hợp rắn gồm nguyên 1.9 gMnO2 là xúc tác còn nguyên
=> còn lại 134.1 g> khối lượng muối kali
mà theo mình nghĩ thì khi nhiệt phân thì oxi bay ra thì khối lg phải giảm chứ nhỉ


3/Làm sao để tách CH3CHOOH , CH3OH ra khỏi hỗn hợp 2 chất trên
.
Mình cho tác dụng NaOH dư rồi chưng cất thì thu dc CH3OH và hỗn hợp CR NaOH, CH3COONa rồi cho tác dụng vơí H2SO4 rồi chưng cất rồi làm kho dc CH3COOH
 
H

haax

sao không ai giải bài 2 và 5 hết vậy?!Mình cần hết 5 bài lận mà. mình sẽ thanks các bạn.
 
Top Bottom