ai làm ơn giúp tui......... mai thi rồi

K

kyanhone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp tui giải bài này cái!!!!!


Cho một lá sắt có khối lượng 5 g vào 50ml dung dịch CuSO4 15% có khối lượng riêng là 1,12 g/ml. Sau một thời gian phản ứng, người ta lấy lá sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ, làm khô, cân nặng 5,16 g. Nồng độ phần trăm các chất còn lại trong dung dịch sau phản ứng là??????
 
R

rose_mallow_2704

mình gợi ý dc ko
căn bản là gõ lâu quá
bạn viết pt tính số mol của Fe, CuSO4
dựa vào pt thấy Fe dư
==> 5,16 g đó bao gồm cả Fe dư và Cu
bạn gọi số mol cua từng chất lần lượt ra sau đó là tìm dc liền ak
cần phân tích đúng bài toán
 
G

gacon.linh93

Bạn ơi hướng đó của bạn có chút lệch lạc rùi nha. Bài này phải dùng tăng giảm kl mới đúng. Thế này nhé bạn vít qt [TEX]Fe----------> Cu[/TEX] KL tăng là 8 gam, the đề thì KL tăng là 5,16-5=0,16 gam từ đây \Rightarrow [TEX]n_{Fe} đã PU= 0,02 mol[/TEX]. Rồi cứ thế theo đề cho mà làm
 
K

kyanhone

nói lam` gj làm cho tui bài giải luôn kia!!!!!
ai viết lời giải cho tui thì tui kam ơn!!!!!!!!!!!!!
 
T

tuank233

Ta có nCuSO4 = 50.1,12.0,15/160=8,4/160=0,0525
phản ứng Fe + CuSO4 = FeSO4 + Cu
Ta có DeltaM(tăng) = 64 - 56 =8g
Deltam(tăng) = 5,16 - 5 =0,16g suy ra số mol CuSO4 (Phản ứng)= 0,16/8=0,02mol = nFeSO4
Khối lượng dung dịch sau phản ứng 50.1,12 - 0,16=55,84g
%CuSO4 = (0,0525-0,02)160/55,84=0,09312=9,31%
%FeSO4=0,02.152/55,84=0,0544=5,44%
 
Top Bottom