ai làm hóa nào! hehe

C

conech123

hướng dẫn bạn nhá :
ta có sơ đồ đường chéo :
NO : x (mol) 30---------------------13
----------------------------33
NO2 : y (mol) 46--------------------3
--> [tex]\frac{x}{y}=\frac{13}{3}[/tex] pt(1)
tổng số mol h2 = x + y = 0,4 mol pt(2)
giải 2 pt trên bạn tìm đc x, y
sau đó sd bảo toàn e
hướng dẫn bạn trước nếu vẫn chưa làm đc , thì mình sẽ đưa bài giải cụ thể :)
 
K

kimhuynhjung

minh` lam` = cách bảo toàn e
quá trinh` cho: [tex] Al^0[/tex]---------> [tex] Al^{3+}[/tex] +3e
a-------------------------------------------------->3a
quá trình nhận: [tex] N^{5+}[/tex] +3e-----------> [tex] N^{2+}[/tex]
3x--------------------------x
[tex] N^{5+}[/tex] +1e-----------> [tex] N^{4+}[/tex]
y ---------------------------y
có x+y=8,96:22,4=0,4 (1)
M của hỗn hợp khí là :16,5.2=33
mặt khác:[tex]\frac{30x+46y}{x+y}=33[/tex]---->30x+46y=13,2 (2)
giải hệ 1,2 ta dc x=0,325mol, y=0,075
số mol e nhận là 3x+y=1,05mol
mà có số mol e cho = số mol e nhận vậy 3a=1,05mol--->a=0,35mol
vậy m=0,35.27=9,45g
 
Top Bottom