Ai làm hộ tôi bài điện phân này với

Q

quyet_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 500ml dung dịch AgNO3 với điện cực trơ cho đến khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì dừng lại.Để trung hoà dung dịch sau điện phân cần 800 ml dung dịch NaOH 1M. Biết cường độ dòng điện dung là 20A thời gian điện phân là
 
C

camdorac_likom

Điện phân 500ml dung dịch AgNO3 với điện cực trơ cho đến khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì dừng lại.Để trung hoà dung dịch sau điện phân cần 800 ml dung dịch NaOH 1M. Biết cường độ dòng điện dung là 20A thời gian điện phân là
pt điện phân
2AgNO3 + H2O= 2Ag + O2 + 2HNO3
đề bài phải sửa là điện phân cho đến khi nc' bắt đầu điện phân vì phản ứng trên cũng tạo khí mà
mol HNO3=0.8 mol
=> nAg=0.8 mol
áp dụng công thức của Mr.F mol=It/nF=0.8=> t=3860s
 
M

meobeo_xinkxink

Điện phân 500ml dung dịch AgNO3 với điện cực trơ cho đến khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì dừng lại.Để trung hoà dung dịch sau điện phân cần 800 ml dung dịch NaOH 1M. Biết cường độ dòng điện dung là 20A thời gian điện phân là

0 hiểu khí sinh ra thế nào hết
[TEX]n_{Ag}=n_{NO_3}^-=n_{HNO_3}=0,8 \Rightarrow m=\frac{AIt}{F} \Rightarrow t=\frac{nAF}{AI}=\frac{96500}{20}=4825s[/TEX]
mèo làm bừa đó
 
Q

quyet_91

thế lượng 500 ml dung dịch AgNo3 vứt đâu rùi sao mà chẳng thấy các bạn sử dụng nhỉ
 
Q

quyet_91

còn bài này nữa nè

Điện phân 400 ml dung dịch gồm AgNO3 0,2M và Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện I= 12A, anot trơ Sau một thời gian t ngắt dòng điện sấy khô catot rồi cân lại thấy tăng lên m g trong đó có 1,28 g Cu giá trị m và t là
 
Q

quyet_91

ai làm hộ toi bài điện phân này với

làm hộ tui nha các bạn tui cần đáp án để chữa bài nộp cho cô ấy mà
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

Điện phân 500ml dung dịch AgNO3 với điện cực trơ cho đến khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì dừng lại.Để trung hoà dung dịch sau điện phân cần 800 ml dung dịch NaOH 1M. Biết cường độ dòng điện dung là 20A thời gian điện phân là

Thư xem nha

Pt bạn tự vietw dc

[TEX]nAg = nH^+ = nOH^- =0.8 mol [/TEX]

[TEX]m=\frac{AIt}{nF}[/TEX]
[TEX]=>t=\frac{mnF}{AI}=\frac{0.8.108.1.96500}{20.108}=\frac{0.8.96500}{20}=3860s[/TEX]

Ok?:D:p
 
L

lehai16_10

Điện phân 400 ml dung dịch gồm AgNO3 0,2M và Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện I= 12A, anot trơ Sau một thời gian t ngắt dòng điện sấy khô catot rồi cân lại thấy tăng lên m g trong đó có 1,28 g Cu giá trị m và t là

Có Cu trong phần bám vào Catot
=> AgNO3 điện phân hết
=> nAg =nAgNO3 =0,08 ---> mAg =8,64
=> m =8,64 +1,28 =9,92
nCu =0,02
Có số e trao đỏi = 0,08+0,02.2 =0,12
=> t =0,12.96500/12 =965
 
Top Bottom