ai lam ho minh cai...

H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho nguyên tử M có số khối là 54 có tổng số hạt p, n, e trong ion là 78. Cho biết vị trí và tính chất hóa học của M và hợp chất của M.
theo bài ra ta có pt Z+N+54 và 2Z+N=78
=>Z=24 ,N=30
vị trí nằm ở ô 24 ,nhóm VIB ,chu kì 4
tính chất hóa học:
+ tác dụng với phi kim
4Cr+3O2->2Cr2O3
+tác dụng với axit Cr+2HCl-->CrCl2+H2
ngoài ra còn tác dụng với nước
HỢp chất : CrO ,Cr(OH)2 ,muối như CrCl2
Cr2O3 ,Cr(OH)3 ,muối
CrO3
hớp chất oxit caco nhất là CrO3 và với H là H2Cr
 
L

lehaidangzaky

ban oi coi lai cai di.
hinh nhu nguoi ta noi la so khoi bang 54( N+Z=54) ta duoc pt e+54=78 chu hong nhu ban ( N+P+54=78)
 
Top Bottom