ai làm hộ em bài hóa cái

S

suphu_of_linh

nhiệt phân hoàn toàn 9.4 g cu(no3)2.khí sinh ra cho hấp thụ hết trong 20 ml h20 thành dung dịch A . dung dịch A có nồng độ phần trăm là :
A.21.8% .B.22.8% C.23.8% D. 24.8%

[TEX]n_{Cu(NO_3)_2} = \frac{9,4}{188} = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]Cu(NO_3)_2 \to CuO + 2NO_2 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]
-0,05--------------------0,1-----0,025

Sục khí thoát ra vào nước, xảy ra phản ứng

[TEX]4NO_2 + O_2 + 2H_2O \to 4HNO3[/TEX]

Sau phản ứng O2 hết, NO2 hết, dd chỉ có HNO3
[TEX]n_{HNO_3} = n_{NO_2} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]m_{dd} = 0,1.46 + 0,025.32 + 1.20 = 25,4g[/TEX]

[TEX]==> %m_{HNO_3} = \frac{0,1.63}{25,4} = 24,8%[/TEX]
 
Top Bottom