Ai làm giúp mình với!

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a^3 - b^3 + c^3 + 3abc
b, Cho a^3 - 3ab^2 = 5 và b^3 - 3a^2b = 10
Tính S= a^2 + b^2
Bài 2: Có tồn tại hay không số nguyên dương n sao cho n^6 + 26^n = 21^2011
Bài 3: Rút gọn biểu thức :
A= [tex]\frac{2^3-1}{\frac{2^3+1}[/tex] * [tex]\frac{3^3-1}{\frac{3^3+1}[/tex] *......* [tex]\frac{2011^3-1}{\frac{2011^3+1}[/tex]
 
L

locxoaymgk

Bài 1:
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử:

b, Cho a^3 - 3ab^2 = 5 và b^3 - 3a^2b = 10
Tính S= a^2 + b^2
Bài 2: Có tồn tại hay không số nguyên dương n sao cho n^6 + 26^n = 21^2011
Bài 3: Rút gọn biểu thức :
A= [tex]\frac{2^3-1}{\frac{2^3+1}[/tex] * [tex]\frac{3^3-1}{\frac{3^3+1}[/tex] *......* [tex]\frac{2011^3-1}{\frac{2011^3+1}[/tex]

a,Viết nhầm dấu hay sao vậy?
[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c).[/TEX]
[TEX]=(a+b+c)[a^2+2ab+b^2-ac-bc+v^2]-3ab(a+b+c)[/TEX]
[TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]
 
Top Bottom