ai làm giúp mình bài này với thanks all

P

pollute51

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A chứa metyl amin và 2 hidrocacbon kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy 100 ml A trộn với 470 ml O2 (dư) rồi đốt cháy. Thể tích hỗn hợp khí và hơi sau phản ứng là 615 ml; loại bỏ hơi nước thì còn lại 345 ml; sau đó cho hh khí đi qua đ NaOH dư thì còn lại 25 ml. Các thể tích đo ở đktc.
a/ Xác định CTPT 2 hidrocacbon
b/ Tình phần trăm thể tích từng hidrocacbon trong A

Mọi người giúp mình giải bài này (Hướng dẫn mình cách làm luôn nha) :D thanks all
 
T

traitimhanngoc

CH3NH2 +3/2O2 ---> CO2 + 2H2O + 1/2N2
a 1.5a a 2a 0.5a
CxHy + (x+y/4)O2---> xCO2 + y/2H2O
b (x+y/4)b xb y/2*b

nhớ là lượng 25ml sau cùng có cả O2dư trong đó
gọi số mol của O2dư là c
100ml=a+b
470ml=1.5a +(x+y/4)b +c
lượng hơi nước: 270ml
270ml=2a+y/2b
lượng CO2=320=a+xb
lượng sau cùng=25ml=a/2+c=25
1)2)3)4)5)=>
 
Last edited by a moderator:
L

luuminhthanh

lạ nhỉ đáng lẽ người hỏi phải cảm ơn chứ sao lại người trả lời vậy
 
V

vanculete

chớ có thanhs nhiều OK NHƯNG PHẢI THANKS MÌNH NHÉ
H20=270
CO2=320
0( p/ư )=[TEX]270+320*2=910[/TEX]

0(dư)[TEX]470*2-910=30[/TEX] =>02(dư)=15

nN2=25-15=10=>CH5N=20 =>CxHy=100-20=80

[TEX]CH5N+2,2502=C02+2,5H20+0,5N2[/TEX]

[TEX]80CxHy+410 02=300C02+220H20[/TEX]

[TEX]\bar{x}[/TEX]=3,75 [TEX]=>x=3,4 =>y=4,6[/TEX]
[TEX]\bar{y}[/TEX]=5,5

CT [TEX]C3H4, C4H6[/TEX]
 
Top Bottom