Ai làm giúp em tích phân chứa dấu GTTD cái khó quá

V

vananhkc

Chia khoảng ra từ -pi/3 đến 0 và 0 đến pi/3,xét dấu tử,tích phân ban đầu bằng tổng hai tích phân sau khi chia khoảng.Bạn làm thử đi
Mình mới nghĩ thui chưa làm đâu:)):)):)
 
T

theempire

vananhkc said:
Chia khoảng ra từ -pi/3 đến 0 và 0 đến pi/3,xét dấu tử,tích phân ban đầu bằng tổng hai tích phân sau khi chia khoảng.Bạn làm thử đi
Mình mới nghĩ thui chưa làm đâu:)):)):)

Làm vậy chưa pro :D :D . Làm thể mới pro nài.
Nhận xét: f(x) = xsinx/(cosx)^2 là hàm số chẵn trên miền xác định
Nên Tp từ -pi/3 đến pi/3 /xsinx/ chia (cosx)^2
=2 . TP từ 0 đến pi/3 /xsinx/ chia (cosx)^2
=2 . TP từ 0 đến pi/3 xsinx/(cosx)^2 (do xsinx>0 trên (0;pi/3])
Đến đây làm TP từng phần
u= x => du=dx
dv= sinx/(cosx)^2 => v = 1/cosx
Đến đây bạn tự giải tiếp đc rùi hư >:D< >:D<
 
V

vananhkc

cái đó hok đc áp dụng ngay đâu
Bạn phải chứng minh cái tích phân ban đầu = 2 lần đó.Cô giáo tớ bảo vậy
Cái câu nầy đề thi thử BK đó
 
C

chun_lee_kio

= tích phân từ -pi/3 -> 0 + tp từ 0-->pi/3
đặt t = -x
==> = 2. tp từ 0->pi/3 của cái đó thì phải ạk
 
Top Bottom