Ai Làm Được mới giỏi

2

251295

cho [TEX]a,b,c>0[/TEX] với [TEX]a+b++c=1[/TEX],tìm min
[TEX]A=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ac}[/TEX]



[TEX]A=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ac}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A=\frac{2}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2}{ab+bc+ca}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A=\frac{2}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ca}+\frac{1}{ab+bc+ca}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A \geq \frac{(\sqrt{2}+1+1)^2}{a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca}= \frac{(\sqrt{2}+2)^2}{(a+b+c)^2} =\frac {(\sqrt{2}+2)^2} {1}=6+4\sqrt{2} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A \geq \frac{6+\sqrt{2}}{2}=3+2\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A_{min}=3+2\sqrt{2}[/TEX]

- Các bạn xem thử đúng không nhé :D
 
2

251295


- Nói thực nhé.

- Theo tôi thì bài này có vấn đề đấy.

- Bạn nên xem lại đề bài và xuất xứ của bài toán.

- Liệu đây có là đề chính xác không ???



 
B

bigbang195

Toán học là có sự mày mò nghiên cứu , không có bài nào không có lời giải( tớ đoán thế), nếu không có chứng minh nó không có,cảm thấy có thì tiếp tục nghĩ ra nó.................................................................................híc
 
D

dandoh221

Toán học là có sự mày mò nghiên cứu , không có bài nào không có lời giải( tớ đoán thế), nếu không có chứng minh nó không có,cảm thấy có thì tiếp tục nghĩ ra nó.................................................................................híc
tớ biết bài này cậu tự nghĩ ra,
đk dấu = xảy ra thì hơi khó nếu đem ra ví đụ, nhưng đk dấu = xảy là là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a^2+b^2+c^2 = \frac{sqrt{2}}{2+sqrt{2}} \\ ab+bc+ac = \frac{1}{2+sqrt{2}} \end{array} \right.[/tex]
ko phải bài nào cũng có lời giải đâu. !:|
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

chứng minh thì dễ, hệ quả của Cauchy - Schwars

[TEX] [B]A=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ac}[/B] = [B]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2}{2(ab+bc+ac)}[/B] \geq \frac{(1+sqrt{2})^2}{(a+b+c)^2} = 3+2 sqrt{2}[/TEX]
 
D

dandoh221

chứng minh thì dễ, hệ quả của Cauchy - Schwars

[TEX]A=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+bc+ac} = \frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2}{2(ab+bc+ac)} \geq \frac{(1+sqrt{2})^2}{(a+b+c)^2} = 3+2 sqrt{2}[/TEX]
dấu = xảy ra khi [TEX]a^2+b^2+c^2 = sqrt{2}(ab+bc+ac)[/TEX] rồi suy ra được
 
Top Bottom