ai làm được bài tập chương Sóng cơ không ?

  • Thread starter newyork15992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,482

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người gâp một chấn động ở đầu O một dây cao su căng thẳng làm tạo nên 1 dao động theo phương vuông góc với vị trí bình thường của dây.Với biên độ 3cm và chu kỳ 1,8s .Sau 3 giây chuyển động truyền được 15m dọc theo dây .Tìm bước sóng của sóng tạo thành trên dây.
A. 9m
B. 6.4m
C. 4.5m
D. 3.2m
E. 2.77m
ai làm được giải chi tiết giúp mình nhé !
 
V

vuthicongluong

bài này theo tớ là đáp án A

cách giải:

theo đề bài "Sau 3 giây chuyển động truyền được 15m dọc theo dây"-->v=s/t=15/3=5m/s

mà chu kỳ T=1,8s, áp dụng lamda=v.T=5.1,8=9m

m nghĩ vậy, bạn tham khảo nhé!

chúc bạn thành công!
 
Top Bottom