Ai làm được bài này thì thật pr0

T

tuatprohd

Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Đúng òi, Mình thấy bài này quá bình thường, chò mình 1 tý mình cho lời giải, nếu 1 tý hết có lẽ mình cần thêm 1 ngày chẳng hạn, 1 ngày hết thì bạn cố chờ thêm tháng nữa có lẽ ra ,:D
 
P

phuong95_online

\sqrt{\overline{a b c}=(a - b)\sqrt{c}
\Leftrightarrowabc( bạn ơi abc và cả ab ở dưới là số chứ hok phải tích đau nhé , tai mik` hok biết viết kiểu gì :D)
= ( a+b)^2.c
\Leftrightarrow10ab(abcungx là số đấy) = c((a+b)^2 -1) (1)
nếu ab hok chia hết cho ba thì ( a+b) hok chia hết cho 3 suy ra (a+b)^2-1 chia hết cho 3 ---- > mâu thuẫn
vậy ab chia hết cho 3 suy ra (a+b)chia hết cho 3 nên ((a+b)^2 -1)hok chia hết cho 3 dó c chia hết cho 3
do đó c thuộc {0; 3;6;9}
rùi thử từng trường hợp là ra thôi
kết quả a=7 . b=2 . c=9
 
Top Bottom