Ai làm được bái làm sư.

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp X có 2 hidrocacbon là đồng đẳng kế tiếp, M trung bình = 31,6. Lấy 6,32g X lội vào 200g dung dịch xúc tác thấy thoát ra 2,688 lít khí khô ở (đktc) có M trung bình = 33 thu được dung dịch Z. Biết dung dịch Z chứa andehit với nồng độ C%.giá trị C là
A. 1,043 B.1,305 C.1,208 D.1,409
2, Một dung dịch chứa H2SO4 và 0,543g muối natri của một axit chứa oxi của Clo (muối X). Cho thêm vào dung dịch này một lượng KI cho đến khi iot ngừng sinh ra thì thu được 3,05g I2. % khối lượng Clo trong muối X là
A.33,45% B. 39,23% C.40% D. 48,56%
 
H

hung_ils

1)Để[FONT=&quot] làm bài này ph[/FONT][FONT=&quot]i bi[/FONT]ế[FONT=&quot]t p/u C2H2+H2O[/FONT]\RightarrowCH3CHO( Xúc tác là HgSO4;H2SO4 ;80C)
Trong các dãy đồ[FONT=&quot]ng [/FONT]đẳ[FONT=&quot]ng c[/FONT][FONT=&quot]a C2H2, ch[/FONT][FONT=&quot] có C2H2 có p/u h[/FONT][FONT=&quot]p n[/FONT]ướ[FONT=&quot]c t[/FONT][FONT=&quot]o an[/FONT]đ[FONT=&quot]êhit, t[/FONT][FONT=&quot]t c[/FONT][FONT=&quot] các ankin sau [/FONT]đề[FONT=&quot]u t[/FONT][FONT=&quot]o xeton ho[/FONT][FONT=&quot]c sp khác.[/FONT]
\Rightarrow2 ch[FONT=&quot]t là C2H2 và C3H4[/FONT]
Áp d[FONT=&quot]ng[/FONT] pt đườ[FONT=&quot]n[/FONT]g chéo và m(C2H2+C3H4 trong X)=6,32\RightarrowTrong X: nC2H2=0,12;nC3H4=0,08
Áp d[FONT=&quot]ng[/FONT] pt đườ[FONT=&quot]ng chéo và nY=0,12[/FONT]\RightarrowTrong Y: nC2H2=0,06;nC3H4=0,06
\RightarrowTrong Z:nC2H2=0,06;nC3H4=0,02
m(Z tă[FONT=&quot]ng thêm)=0,06*26+0,02*40=2,36
nCH3CHO=nC2H2( trong Z)=0,06
C%(CH3[/FONT]CHO trong Z)=0,06*44/(200+2,36)=1,3045%\RightarrowB
2) Gọi CT muối là NaClOX

Trong môi trường axit có p/u
[TEX]ClO_{x}(-)+2xI(-)+2H(+)\Rightarrow xH2O+Cl(-)+xI_{2}[/TEX]
\Rightarrow0,543/(58,5+16x)=nNaClOX=nI2/x=0,012/x
\Rightarrow0,543/(58,5+16x)=0,012/x\Rightarrowx=2
\RightarrowNaClO2\Rightarrow%mCl=35,5/(58,5+32)=39,23%\RightarrowB

PS:Bài 2 dùng bảo toàn e rồi giải hệ thì cũng ra, nhưng nếu biết pt kia thì tội gì không dùng cho nhanh!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom