Ai hướng dẫn bài này dùm mình với?

H

huyhoang94

Bài này mình làm như thế này có đúng không các bạn giúp ý cho mình nhé !
gọi công thức chung của SO2 và CO2 là XO2=>nXO2=0,4 mol
ta có Tổng n(0H-)=0,6mol
xảy ra pt:XO2+OH-=>HXO3-
vì nX02<nOH- nên nHXO3-=0,4 mol và nOH-(dư)=0,2 mol
vì OH- dư nên xảy ra pt
HXO3-+OH-=>XO3-+H2O
0,2<-----0,2---------->0,2 mol
ADĐLBTKL=>.M muối=XO3+mNaOH+mKOH--mH2O
=>M muối =68,4 g
các bạn xem bài này mình làm được bao nhiêu điểm (cả bài này làm đúng hết chỉ được 1 điểm)
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

ok chuẩn rùi! nhưng không nhất thiết phải làm như vậy! mà thôi! mình không hiểu cách làm!:D
Đáp ản chuẩn rùi đó!
 
Top Bottom