ai học được Hóa giải hộ mình

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
Ngâm 1 thanh kim loại M có khối lượng 50(g) trong dd HCl .Sau phản ứng thu được 336 ml H2(dktc) và thấy khối lượng lá kim loại giảm 1,68% so với ban đầu .Kim loại M là:
A.Mg B.Al C.Si D.Fe
Câu2
cho một luồng CO đi qua ống sử dụng m gam Fe2O3 nung nóng .Sau một thời gian thu được 13,92 gam hỗn hợp X gômf Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3.Hoà tan hết X bằng HNO3 đặc nóng được 5,824 lít NÒ(dktc). giá trị m là:
A.18,08 B.16,0 gam C.11,84 D.9,76
câu3
dung dịch A gồm 5 ion Mg2+ ,Ba2+ ,0,1 mol Cl` va 0,2 mol NO3`,.thêm từ từ dung dịch K2CO3 vào dd A đến khi lượng kết rủa lớn nhất thì thể tích dung dịch K2CO3 cho vào là:
A.300 ml B.250 mL C200ml D.150ml
 
V

vanculete

bài giải

bài 1 : khôi lượng KL giảm khối lượng p/ứ

=>0,84n =0,03M => M/n =28 => Fe

Bài 2 : dùng quy đổi

bài 3 : không nhầm giống một bác khối A 2007

n( Mg2+ +Ba2 +) =0,15 mol => "đề thiếu " => như đ/án
 
T

thaicuc95

câu 1
Ngâm 1 thanh kim loại M có khối lượng 50(g) trong dd HCl .Sau phản ứng thu được 336 ml H2(dktc) và thấy khối lượng lá kim loại giảm 1,68% so với ban đầu .Kim loại M là:
A.Mg B.Al C.Si D.Fe
Câu2
cho một luồng CO đi qua ống sử dụng m gam Fe2O3 nung nóng .Sau một thời gian thu được 13,92 gam hỗn hợp X gômf Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3.Hoà tan hết X bằng HNO3 đặc nóng được 5,824 lít NÒ(dktc). giá trị m là:
A.18,08 B.16,0 gam C.11,84 D.9,76
Bài 1 : Khối lượng M pư là 5*1.68%=0.084 g
2M + 2nHCl = 2MCln + nH2
0.03/n---------------------0.015
M=28n => n=2 thì M=56 là Fe
Bài 2:
Xem như hỗn hợp chỉ gồm Fe3O4 và Fe
Fe + 6HNO3 --> Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
x--------------------------------------3x
10HNO3 + Fe3O4 --> 3Fe(NO3)3 + NO2 + 5H2O
-------------------y--------------------------y
Ta có hệ
56x+232y=13.92
3x+y=0.26
=> x=0.0725 , y=0.0425
n Fe = ( 0.0725+0.0425*3)=0.2
n Fe2O3 = 0.2/2=0.1
m Fe2O3 = 0.1*160=16g
 
D

dinhthienc

có ai giải thích dược khối lương M phản ứng la 0,084g ko zay? cảm ơn nhiều
 
F

findtrust

dok kĩ đề đi bạn khối lượng KL jam 1,68% so vs ban đầu thì đó chính là lượng phản ứng chớ còn j nữa!
 
Top Bottom