ai hoc duoc Hóa giải hộ minh với

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai hoc duoc Hóa giải hộ minh với
Câu1 : Cho luồng khí H2 đi qua 14,4 gam MO (M la kim loại) nung nóng thu được 12,8 gam hỗn hợp X .Cho hỗn hợp X tan hết trong dung dịch HNO3 dư ,sản phẩm khử thu được là 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí Y gồm ( NO và NO2).tỉ khối của Y so với H2 là 19.Công thức phân tử MO là:
A.CUO B.FeO C.ZnO D.tất cả đều sai
Câu2
cho a gam hỗn hợp Fe va Cu (trong đó Cu chiếm 44% về khối lượng) vao 500ml dd HNO3 ,đun nóng .sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48 lít (dktc) khí NO ( sản phẩm khí duy nhất) ,chất rắn có khối lượng 0,12a gam va dung dịch X.giá trị của a là :
A.15 B.20 C.25 D.30
Câu3
khi đun nóng ancol X no ,đơn chức mạch hở với axit H2SO4 thu được chất hữu cơ Y .Tỉ khối hơi X so với Y bằng 0,62 .cong thức phân tử X là:
A.C2H4O2 B.C3H6O2 C.C6H8O4 D.C6H12O2
 
P

phamminhkhoi

Câu 1: Xét toàn bộ quá trình thì chỉ có hidro, N (và có thể có M là thay đổi số moxi hoá mà thôi )

Số mol H+ đã pứng = số mol oxi bị tách ra = 0, 1 mol

H2 - 2e ----> H2O
------0,2------0,1

N + 3e----> NO
........0,3........0,1
N + e-------> NO2
-----0,1

Ta nhận thấy 0,1 + 0,3 > O,2 ---> M đã tăng số oxi hoá---> M có 2 số oxi hoá. Đó là Fe.

Câu 2: Thứ tự là Fe pứng truớc, sau đó CU mới pứng:, Theo giả thiết m Fe pứng là 0,56 a (g), m CU pứng là 0,32 a g ---> Fe : 0,01a (mol), CU có 0,005 mol

Bảo toàn e ----> 0,02 a + 0,01 a = = 0,6 ---> a = 20g (chú ý Cu dư nên sắt chỉ lên sắt 2mà thôi)

Câu 3: Vì Mx < My --> Đã sinh ete:

Nếu có 1 chức --> Vô lý
2 chức --> Vô lý.

Vậy chỉ có C đúng mà thôi.
 
Top Bottom