ai hộ giải câu aminoaxit này với ,cảm ơn nhiều

  • Thread starter robinmc886@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,595

R

robinmc886@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X có công thức phân tử C2H7O3N. khi cho X tác dụng với dd HCl hoặc dd NaOH đun nóng nhẹ thì đều thấy khí thoát ra. Lấy 0,1 mol X cho vào dung dịch chứa 0,25 mol KOH. Sau phản ứng cô cạn dd đc chất rắn Y, nung nóng Y đến khối lượng không đổi đc m gam chất rắn . tính m
A 16,9
B 16,6
C 17,25
D 18,85
 
X

xuanquynh97

Ta có chất X có công thức $CH_3NH_3HCO_3$

$CH_3NH_3HCO_3 + 2KOH$ -------->. $CH_3NH_2 + K_2CO_3 + 2H_2O$

$n_{K_2CO_3}=0,1$

$n_{KOH}$dư=0,05

\Rightarrow $m=16,6g$
 
Top Bottom