ai gup t bai h-c nay vs

T

tryto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hh A gồm ankadien X và anken y trong binh kin chua 2.688 l H2 có Ni xt dến khi Pu xảy ra ht thu duoc hh B.sục toan bộ b vào đ Br2 dư thấy tiêu tốn 1.6 gam.mặt khác nếu đốt cháy ht B thu dc 6.72 l CO2 và 6.75 g H2O.cac khi do o dktc.X và Y la:
A.C3H4 và C4H8 B.C4H6 và C3H6 C.C5H8 và C4H8 D.C3H4 và C4H8 hoặc C4H6 và C3H6
 
V

vctpro

Nung m gam hh A gồm ankadien X và anken y trong binh kin chua 2.688 l H2 có Ni xt dến khi Pu xảy ra ht thu duoc hh B.sục toan bộ b vào đ Br2 dư thấy tiêu tốn 1.6 gam.mặt khác nếu đốt cháy ht B thu dc 6.72 l CO2 và 6.75 g H2O.cac khi do o dktc.X và Y la:
A.C3H4 và C4H8 B.C4H6 và C3H6 C.C5H8 và C4H8 D.C3H4 và C4H8 hoặc C4H6 và C3H6
GT=> PƯ 1 hết H2
nCO2=0,3,nH2O=0,375
nH2=0,12,nBr2=0,01
coi Br2 như H2
n(X+Y)=0,375+0,01-0,3=0,085 mol
C(trung bình X,Y)=3,5...
H()=6
mà nX<>nY
=>B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom