ai giúp với

B

badboy0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phản ứng
H2 (k) + I2 (k) <=> 2HI(k) ở nhiệt độ 430hằng số cân bằng KC của phản ứng trên bằng 53.96. đun nóng một bình kín dung tích không đổi 10l chứa 4g H2 và 406.4g I. khi hệ phản ứng đạt trạng thái cân bằng ở 430, tính nồng độ của HI
2. hòa tan hoàn toàn 1,1g hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y ( M X < M Y ) trong sung dịch HCl dư, thu được 1.12l khí H2 (dktc). tìm X
3. cho phản ứng háo học Br2 + HCOOH -> 2HBr +CO2 lúc đầu nồng độ của HCOOH là 0.01mol/l,sau 40s nồng độ của HCOOH là 0.008mol/l. tốc đoi trung bình cảu pư trong khoảng t/g trên
4. oxi hóa hoàn toàn m g kim loại X cần vừa đủ 0.25m g khí O2. tìm X
5. khi hòa tan hidroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng dung dịch H2SO4 20% vừa đủ thu được muối trung hòa có nồng độ 27,21%. Tìm M
 
W

whitetigerbaekho

Câu 5:M(OH)2 + H2S04----->MSO4 + H2O(1)
a mol---->a----------->amol
Từ (1) và đề ta đc
C%dd MSO4=(M+96).a/[(M+34).a+(98.a.100/20)] = 27,21%
giải ra M=64==>C
 
W

whitetigerbaekho

Gọi hoá trị cao nhất của kim loại là n
$4X+O_2->2X_2O_n$
m/X-----------0,5m/X
bảo toàn khối lượng có
0,5m/X * (2X+16n)=m+0,25m
->0,25m(32n/X-1)=0
->32n/X-1=0 (m là khối lượng nên ko thể bằng 0)
->32n=X
Xét bảng n= 1 , 2 ,3
Nhận giá trị đúng X=64 (Cu)
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2:
Gỉa sử hỗn hợp chỉ có X và giải sử hỗn hợp chỉ có Y
từ đó chặn đầu gt của X


__________________
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1
H2 + I2 <-> 2HI
0,2---0,16
a----a------2a
0,2-a--0,16-a--2a

K không đổi
53,96 = 4a2 / (0,2-a)(0,16-a)
=> a=0,137545
=>[HI]=0,275M
 
Top Bottom