giải hệ pt 1, x^3 + y^3 =1 va x^7 +y^7=x^4 +y^4 2, x^2 + y^2 =1 va x^5 + y^5 =1
A aka_drex 5 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt 1, x^3 + y^3 =1 va x^7 +y^7=x^4 +y^4 2, x^2 + y^2 =1 va x^5 + y^5 =1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt 1, x^3 + y^3 =1 va x^7 +y^7=x^4 +y^4 2, x^2 + y^2 =1 va x^5 + y^5 =1
N nguyenbahiep1 5 Tháng mười một 2012 #2 aka_drex said: giải hệ pt 1, x^3 + y^3 =1 va x^7 +y^7=x^4 +y^4 2, x^2 + y^2 =1 va x^5 + y^5 =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [laTEX]\begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^7+y^7 = (x^4+y^4)(x^3+y^3) \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^7+y^7 = x^7+y^7 +x^3y^4+x^4y^3 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^3y^3(x+y) = 0 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x = 0 \\ y=1 \end{cases} \\ \\ \\ \\ \begin{cases} x = 1 \\ y=0 \end{cases} \\ \\ x = -y \Rightarrow (vonghiem)[/laTEX] câu 2 [laTEX]x^2 = 1-y^2 \geq 0 \Rightarrow -1 \leq y \leq 1 \\ \\ -1 \leq x \leq 1 \\ \\ x^5+y^5 \leq x^2+y^2 = 1 \\ \\ x^5 =x^2 \\ \\ y^5 =y^2 \\ \\ \Rightarrow x=0 , y = 1 \\ \\ x = 1 , y = 0 [/laTEX]
aka_drex said: giải hệ pt 1, x^3 + y^3 =1 va x^7 +y^7=x^4 +y^4 2, x^2 + y^2 =1 va x^5 + y^5 =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [laTEX]\begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^7+y^7 = (x^4+y^4)(x^3+y^3) \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^7+y^7 = x^7+y^7 +x^3y^4+x^4y^3 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x^3+y^3 = 1 \\ x^3y^3(x+y) = 0 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} x = 0 \\ y=1 \end{cases} \\ \\ \\ \\ \begin{cases} x = 1 \\ y=0 \end{cases} \\ \\ x = -y \Rightarrow (vonghiem)[/laTEX] câu 2 [laTEX]x^2 = 1-y^2 \geq 0 \Rightarrow -1 \leq y \leq 1 \\ \\ -1 \leq x \leq 1 \\ \\ x^5+y^5 \leq x^2+y^2 = 1 \\ \\ x^5 =x^2 \\ \\ y^5 =y^2 \\ \\ \Rightarrow x=0 , y = 1 \\ \\ x = 1 , y = 0 [/laTEX]
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười một 2012 #4 aka_drex said: bai 2 co chắc chắn k bạn mình k hiểu cách giải lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đương nhiên là chắc rồi, bạn ko hiểu thì hỏi, đoạn nào ko hiểu cứ hỏi lại
aka_drex said: bai 2 co chắc chắn k bạn mình k hiểu cách giải lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đương nhiên là chắc rồi, bạn ko hiểu thì hỏi, đoạn nào ko hiểu cứ hỏi lại