ai giup tui với

F

foephong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 178 kg chất béo trung tính, phản ứng vừa đủ với 120 kg dung dịch NaOH 20%, giả sử phản ứng hoàn toàn. Khối lượng xà phòng thu được là



Chọn câu trả lời đúng:
A. 146,8 kg. B. 122,4 kg. C. 183,6 kg. D. 61,2 kg.
hôk biết làm thế nèo cả ???@-)
 
F

foephong

help
************************************************************************************************************************************************..... :((
 
C

canhdong_binhyen

bài nì dùng bảo toàn khối lượng đóa bạn như ri nì
C3H5(OCOR)3+3NaOH-> C3H5(OH)3+3RCOONa
mà m NaOH=24 g
1/3nNaOH=n C3H5(OH)3=24/40:3=0,2 mol
=> m este+m NaOH=m gli+m xa phòng
,<=>178+24=0,2x92+m xp=>mxp =183,6 kg
 
Top Bottom