Ai giúp tôi với

H

hocmai7892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6, Một vật khối lượng M được treo trên trần nhà bằng sợi dây nhẹ không dãn. Phía dưới vật M có gắn một lò xo nhẹ có độ cứng k, dầu còn lại của lò xo gắn vật m.Biên độ dao động thẳng đứng của m tối đa bằng bao nhiêu thì dây treo chưa bị chùng.
A. (mg+M)/k
B. (M+m)g/k
C. (Mg+m)/k
D. (M+2m)g/k

Ai có lời giải pos đáp án chi tiêt với nhá.Tk
 
C

conifer91

Đây là đề tự luận thì đúng hơn là trắc nghiệm .

6, Một vật khối lượng M được treo trên trần nhà bằng sợi dây nhẹ không dãn. Phía dưới vật M có gắn một lò xo nhẹ có độ cứng k, dầu còn lại của lò xo gắn vật m.Biên độ dao động thẳng đứng của m tối đa bằng bao nhiêu thì dây treo chưa bị chùng.
A. (mg+M)/k
B. (M+m)g/k
C. (Mg+m)/k
D. (M+2m)g/k
.

Ft hợp lực lên M : Ma =Mg + F lò xo - T (lực căng dây )
M đứng yên ,a=0 .
<=> T=Mg+F lo xo
Ko chùng tức là T\geq0 =>Mg\geqF lo xo . Vật có ko trùng nếu khi m lên điểm cao nhất mà M vẫn đứng yên
Mg\geqF loxo=k(A- denta Lo)
<=> Mg/k\geqA- mg/k
=>A\leq(m+M)g/k

End .


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom