ai giup toi giai bai tap nay voi?

M

mathithuygiang

bạn ơi đây là bài tập trắc nghiệm hay tự luận vậy? nếu là bài tập tự luận thì đâu có đủ dữ liệu đâu mà làm
 
T

trandangphuc

Đã rất lâu chưa vào lại học mãi. Hì tớ giải bài này !!!

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mNaOH = 0,94 + 2,05 – 1,99 = 1g
=> nNaOH = 1 / 40 = 0,025 mol

Giả sử este đơn chức, đặt công thức trung bình của 2 este là: RCOOR'
=> muối là RCOONa, Mmuối = 82
=> R + 67 = 82
=> R = 15=> R là CH3
=> Meste = 79,6=> 15 + 44 + R' = 79,6
=> R' = 20,6=> một ancol có 1 C và ancol kia có 2 C và là ancol no.
=> C3H6O2 và C4H8O2
 
Top Bottom