Hóa 8 ai giúp tớ vs

hovietanhhdz

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
7
1
6
19
Quảng Trị
Thcs hiếu giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất sau: a) Ca(OH)2 ; b) BaCl2 ;
c) KOH ; d) Al2O3 ; e) Na2CO3 ; g) FeO ; h) ZnSO4 ; i) HgO ; k) NaNO3 ; l) CuO
2) Tìm x và ghi lại công thức hóa học của các hợp chất sau :
a) Hợp chất Fe2(SO4)x có phân tử khối là 400 đvC
b) Hợp chất FexO3 có PTK là 160 đvC
c) Hợp chất Al2(SO4)x có PTK là 342 đvC
3)
1/ Khí A có công thức chung là : RO3 nặng hơn khí oxi 2,5 lần
a) Tìm CTHH của khí A
b) Tính phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong A
2/ Hợp chất A của N với O có : N% = 30,43%
a) Lập Công thức đơn giản nhất của A
b) Xác định A biết phân tử A có 2 nguyên tử N
3/ Các hợp chất A ,B ,C của các nguyên tố C,H,O cùng có % khối lượng các nguyên tố là : %C = 40,00%. H%=6,67%
a) Lập công thức đơn giản nhất của A ,B ,C
b) Xác định A ,B ,C biết phân tử A có 1 nguyên tử C , phân tử B có 2 nguyên tử C, phân tử C có %Al = 15,79% ; %S=28,07% . Viết CTHH của hợp chất dưới dạng Alx(SO4)y
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
1) Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất sau: a) Ca(OH)2 ; b) BaCl2 ;
c) KOH ; d) Al2O3 ; e) Na2CO3 ; g) FeO ; h) ZnSO4 ; i) HgO ; k) NaNO3 ; l) CuO
2) Tìm x và ghi lại công thức hóa học của các hợp chất sau :
a) Hợp chất Fe2(SO4)x có phân tử khối là 400 đvC
b) Hợp chất FexO3 có PTK là 160 đvC
c) Hợp chất Al2(SO4)x có PTK là 342 đvC
3)
1/ Khí A có công thức chung là : RO3 nặng hơn khí oxi 2,5 lần
a) Tìm CTHH của khí A
b) Tính phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong A
2/ Hợp chất A của N với O có : N% = 30,43%
a) Lập Công thức đơn giản nhất của A
b) Xác định A biết phân tử A có 2 nguyên tử N
3/ Các hợp chất A ,B ,C của các nguyên tố C,H,O cùng có % khối lượng các nguyên tố là : %C = 40,00%. H%=6,67%
a) Lập công thức đơn giản nhất của A ,B ,C
b) Xác định A ,B ,C biết phân tử A có 1 nguyên tử C , phân tử B có 2 nguyên tử C, phân tử C có %Al = 15,79% ; %S=28,07% . Viết CTHH của hợp chất dưới dạng Alx(SO4)y
Dài vậy bạn. Mà mấy bài này dễ mà, sao bạn không tự làm.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Công Minh

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
1) Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất sau: a) Ca(OH)2 ; b) BaCl2 ;
c) KOH ; d) Al2O3 ; e) Na2CO3 ; g) FeO ; h) ZnSO4 ; i) HgO ; k) NaNO3 ; l) CuO
2) Tìm x và ghi lại công thức hóa học của các hợp chất sau :
a) Hợp chất Fe2(SO4)x có phân tử khối là 400 đvC
b) Hợp chất FexO3 có PTK là 160 đvC
c) Hợp chất Al2(SO4)x có PTK là 342 đvC
3)
1/ Khí A có công thức chung là : RO3 nặng hơn khí oxi 2,5 lần
a) Tìm CTHH của khí A
b) Tính phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong A
2/ Hợp chất A của N với O có : N% = 30,43%
a) Lập Công thức đơn giản nhất của A
b) Xác định A biết phân tử A có 2 nguyên tử N
3/ Các hợp chất A ,B ,C của các nguyên tố C,H,O cùng có % khối lượng các nguyên tố là : %C = 40,00%. H%=6,67%
a) Lập công thức đơn giản nhất của A ,B ,C
b) Xác định A ,B ,C biết phân tử A có 1 nguyên tử C , phân tử B có 2 nguyên tử C, phân tử C có %Al = 15,79% ; %S=28,07% . Viết CTHH của hợp chất dưới dạng Alx(SO4)y
chỉ cần sử dụng một chút toán là xong thôi mà e
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
1/ %Ca trong Ca(OH)2= 40.100%/(40+17.2) =54% ; những cái còn lại làm tương tự
2/ a) x= (400-56.2)/96=3
b) y= (160-3.16)/56=2
c) x= (342- 27.2)96= 3
3/1 a) MA= 32.2,5=80(g)
A= 80-3.16=32 (S)
CTHH SO3
b) làm như câu 1/
3/2 a) gọi CTHH A là NxOy => x:y= 30,43/14: 69,57/16= 2,173:4,348=1:2
CTHH NO2
b) hửm, chã lẽ N2O4 :>>>>
3/3 tương tự 3/2
 
  • Like
Reactions: hovietanhhdz
Top Bottom