ai giúp tớ với

C

cristan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mắc lần lượt R, L, C vào một điện áp xoay chiều ổn định thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua của chúng
lần lượt là 2 A, 1 A, 3 A. Khi mắc mạch gồm R, L, C nối tiếp vào điện áp trên thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua
mạch bằng?
 
S

seta_soujiro_95

nơi bình yên...

Giải:
Làm đơn giản thôi bạn
* Khi mắc riêng rẽ:
[tex]R=\frac{U}{2},Z_L=\frac{U}{1},Z_C=\frac{U}{3}[/tex]
* Khi mắc nối tiếp RLC :
[tex]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{6}{5}=1,2A[/tex]


Xong rồi đó bạn! :)
 
Top Bottom