ai giup to cau nay` voi'

N

namnguyen_94

Ta có: [TEX]3^{x}[/TEX].(2x-1) = 2x + 1
nx: x = 1/2 không là nghiệm của pt
--> [TEX]3^{x}[/TEX] = [tex]\frac{2x + 1}{2x - 1}[/tex]
(*) Nx:
+ VT đồng biến
+ VP nghịch biến ( bạn tính đạo hàm --> VP < 0 )
--> pt có nghiệm thì pt có nghiệm duy nhất
--> x = 1
KL : pt có nghiệm duy nhất x = 1
 
D

desert_eagle_tl

Ta có: [TEX]3^{x}[/TEX].(2x-1) = 2x + 1
nx: x = 1/2 không là nghiệm của pt
--> [TEX]3^{x}[/TEX] = [tex]\frac{2x + 1}{2x - 1}[/tex]
(*) Nx:
+ VT đồng biến
+ VP nghịch biến ( bạn tính đạo hàm --> VP < 0 )
--> pt có nghiệm thì pt có nghiệm duy nhất
--> x = 1
KL : pt có nghiệm duy nhất x = 1

Còn 1 nghiệm x = -1 nữa ak :-j
.............................................
.............................................
.............................................
 
Top Bottom