ai giúp tớ bài 12.16(SBT) với ạ

Q

qyounglady9x

CM rằng đối vs đm gồm các dụng cụ điện mắc nt hay // thì P của ĐM = tổng P của các dụng cụ mắc trong mạch

*khi các dụng cụ điện có điện trở R1,R2,...,Rn mắc nối tiếp giữa hai điểm có hiệu điện thế U.Ta có công suất mạch là:
P=R.I^2=(R1+R2+..+Rn)I^2=R1.I^2+R2.I^2+..+Rn.I^2
=P1+P2+..+Pn
*khi các dụng cụ điện có điện trở R1,R2,..,Rn mắc song song giữa hai điểm có hiệu điện thế U.Ta có công suất mạch là:
P=[TEX]\frac{U^2}{R}[/TEX]=U^2([TEX]\frac{1}{R}[/TEX])
=U^2(1/R1+1/R2+...+1/Rn)=U^2/R1+U^2/R2+...+U^2/Rn
=P1+P2+...+Pn
 
Top Bottom