ai giúp mk vs (chuyển động)

L

lethiquynhmaibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người A và B đứng ở 2 đầu 1 đường ray có chiều dài là 3km. người A cầm búa gõ mạnh vào đầu đường ray, người B áp tai vào đầu đường ray để nghe. biết tốc độ âm trong không khí là 300m/s, trong thép là 1500m/s
a, tại sao người B nghe thấy 1 tiếng gõ, sau đó 1 lát lại nghe thấy tiếng gõ thứ 2?
b, 2 tiếng gõ người B nghe được cách nhau bao giây?
 
C

conan193

câu a)

nghe 2 tiếng gõ vì tiếng gõ thứ nhất là lan truyền trong thép

và tiếng thứ 2 là lan truyền trong không khí

câu b)

đổi [TEX]3km=3000m[/TEX]

thời gian tiếng gõ thứ nhất lan truyền trong thép là:

[TEX]t_1=\frac{S}{v_1}=\frac{3000}{300}=10 (s)[/TEX]

thời gian tiếng gõ thứ nhất lan truyền trong không khí là:

[TEX]t_2=\frac{S}{v_2}=\frac{3000}{1500}=2(s)[/TEX]

vậy 2 tiếng gõ cách nhau là

[TEX]t = t_1 - t_2 = 10 - 2 = 8 (s)[/TEX]
 
L

lethiquynhmaibg

cảm ơn

tks bạn nhiều nhé!!!
tks tks tks
........................................................................................................
 
T

tuan9xpro1297

câu a)

nghe 2 tiếng gõ vì tiếng gõ thứ nhất là lan truyền trong thép

và tiếng thứ 2 là lan truyền trong không khí

câu b)

đổi 3km=3000m

thời gian tiếng gõ thứ nhất lan truyền trong thép là:

t_1=\frac{S}{v_1}=\frac{3000}{300}=10 (s)

thời gian tiếng gõ thứ nhất lan truyền trong không khí là:

t_2=\frac{S}{v_2}=\frac{3000}{1500}=2(s)

vậy 2 tiếng gõ cách nhau là

t = t_1 - t_2 = 10 - 2 = 8 (s)
 
Top Bottom