ai giup minh ..........

N

nttuyen1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đôt cháy 4,4 g môt sunfua kim loại MS (kim loại M co các õi hóa +2 , +3 trong hop chất) trong lưộng oxi dư. chất ra thu được pu vua du voi dd HNO3 37.8 % .nong đo phan tram cua muoi trong dd là 41,7% . tim M. kl HNO3 dã dùng ?

Chú ý: Hóa 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nha_ngheo_95

MS + O2 ---> M2O3 + SO2


M2O3 + 6HNO3 ---------> 2M(NO3)3 + 3H2O

sử dụng pp tự chọn lượng chất.

1 mol M2O3 --> 6mol HNO3(37.8%) ----> mHNO3 = 1000(g)

giải pt:

(2M + 372)/(2M + 1048)=0.417

--> M = 56 (Fe). thực ra nhìn đầu bài thì có thể đoán ra ngay rồi
 
Top Bottom