ai giup minh voi

Z

zai_sl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân hủy HI tại một nhiệt độ xác định, hằng số cân bằng của phản ứng K bằng 1/64. Tỉ lệ phần trăm HI đã phân hủy bằng
  • 15%
  • 20%
  • 50%
  • 22%
các bạn làm ơn chỉ giúp mình bài giải được không! xin cám ơn các bạn rất nhiều
 
T

tuank233

2HI = H2 + I2
Gọi nồng độ ban đầu của HI là Co, ở thời điểm cân bằng nồng độ Co - 2x, khi đó nồng đọ của H2 = x, I2=x
Ta có K = x.x/(Co-2x)^2=x^2/(Co-2x)^2=1/64 ;
Tương đương với x/(Co - 2x)=1/8 hay 8x = Co - 2x suy ra x = Co/10
Vậy HI bị phân huỷ 2x/Co = 2Co/10Co = 20%
 
Top Bottom