Ai giúp mình với

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp X gồm metyl metacrylat, axit axetic, axit benzoic. Đốt cháy hoàn toàn a(g) X sinh ra 0.38 mol CO2, 0.29 mol H2O. khi lấy a(g) X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 0.01 mol ancol và m(g) muối. Giá trị của m là
 
H

hocmai.vukhacngoc

Câu 1: Hỗn hợp X gồm metyl metacrylat, axit axetic, axit benzoic. Đốt cháy hoàn toàn a(g) X sinh ra 0.38 mol CO2, 0.29 mol H2O. khi lấy a(g) X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 0.01 mol ancol và m(g) muối. Giá trị của m là

Em xem lại bài giảng về phương pháp Bảo toàn nguyên tố và Bảo toàn khối lượng trong các bài toán hữu cơ của thầy nhé!

trong trường hợp bài này thì mX = mC + mH + mO đấy!
 
H

hocmai.vukhacngoc

Câu 1: Hỗn hợp X gồm metyl metacrylat, axit axetic, axit benzoic. Đốt cháy hoàn toàn a(g) X sinh ra 0.38 mol CO2, 0.29 mol H2O. khi lấy a(g) X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 0.01 mol ancol và m(g) muối. Giá trị của m là

À, sorry em, thầy đọc đề chưa kỹ nên ẩu :p

Bài này sẽ làm theo cách đại số thông thường vậy, đặt số mol của 3 chất (C5H8O2, C2H4O2, C6H6O2) lần lượt là a, b, c

Tương ứng với 3 số liệu của đề bài, ta có 3 phương trình 3 ẩn:

n(ancol) = a = 0,01 mol

n(CO2) = 5a + 2b + 6c = 0,38 mol

n(H2O) = 4a + 2b + 3c = 0,29 mol

Giải hệ 3 phương trình này bằng máy tính là xong nhé :D
 
Top Bottom