ai giup minh voi

T

thanh_cong2493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X chứa 0,05 mol (CO3)2-, 0,02 mol Na+, 0,06 mol Br-, x mol NH4+.Cho 1,08l dung dịch Ba(OH)2 0,1M vào dung dịch X và đun nóng nhẹ.Tính khối lượng phần dung dịch giảm tối đa so với tổng khối lượng của của 2 dung dịch đem trộn?Biết nước bay hơi không đáng kể.
 
T

tranvanlinh123

dung dịch X chứa 0,05 mol (CO3)2-, 0,02 mol Na+, 0,06 mol Br-, x mol NH4+.Cho 1,08l dung dịch Ba(OH)2 0,1M vào dung dịch X và đun nóng nhẹ.Tính khối lượng phần dung dịch giảm tối đa so với tổng khối lượng của của 2 dung dịch đem trộn?Biết nước bay hơi không đáng kể.
khối lượng giảm là do NH4+ + OH- --->NH3 bay hơi và
CO3 2- + Ba2+ --->BaCO3 kết tủa
m_giảm=m_NH3+ m_BaCO3=12,23 (<m_Ba(OH)2=18,468)
nên ng ta nói giảm ở đây có lẽ chỉ tính m_giảm như thế thôi!
 
Top Bottom