ai giúp mình với

A

arsenala1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:thêm mg K vào 300ml dd [TEX]Ba(OH)_2 0.1M, NaOH 0.1M[/TEX] thu đc dd X cho từ từ X vào 200ml [TEX]Al_2(SO_4)_3 0.1M[/TEX] thu đc kết tủa Y để Y max thì m=?
2:htht hh [TEX]Al,Al_2O_3[/TEX] cần vd 0.4mol NaOH , nếu cho hh trên vào V HCl1M,[TEX]H_2SO_4 0.5M[/TEX] .V=?
mọi người làm và giải thích dùm nha :thank:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

1:thêm mg K vào 300ml dd [TEX]Ba(OH)_2 0.1M, NaOH 0.1M[/TEX] thu đc dd X cho từ từ X vào 200ml [TEX]Al_2SO_4 0.1M[/TEX] thu đc kết tủa Y để Y max thì m=?

1. PT: ..........K + H2O -----> KOH + 1/2 H2
...................m/39.................m/39................
Ta có :
...............Al^3+ + 3OH^- ------> Al(OH)3
................0,04.........0,12..................0,12
=> n OH^- = 0,12 (mol)
=> n OH^- = 0,3* (0,1*2 + 0,1) + m/39
=> m = 1,17 (g)
 
A

arsenala1

1. PT: ..........K + H2O -----> KOH + 1/2 H2
...................m/39.................m/39................
Ta có :
...............Al^3+ + 3OH^- ------> Al(OH)3
................0,04.........0,12..................0,12
=> n OH^- = 0,12 (mol)
=> n OH^- = 0,3* (0,1*2 + 0,1) + m/39
=> m = 1,17 (g)
đúng rui fđó thank nhui nha************************************
 
G

greatwind24693

1:thêm mg K vào 300ml dd [TEX]Ba(OH)_2 0.1M, NaOH 0.1M[/TEX] thu đc dd X cho từ từ X vào 200ml [TEX]Al_2(SO_4)_3 0.1M[/TEX] thu đc kết tủa Y để Y max thì m=?
2:htht hh [TEX]Al,Al_2O_3[/TEX] cần vd 0.4mol NaOH , nếu cho hh trên vào V HCl1M,[TEX]H_2SO_4 0.5M[/TEX] .V=?
mọi người làm và giải thích dùm nha :thank:D:D
2:htht hh Al,Al_2O_3 cần vd 0.4mol NaOH , nếu cho hh trên vào V HCl1M,H_2SO_4 0.5M .V=?

Al +NaOH+H2O----> NaAlO2 +1,5 H2
a......a........
Al2O3 +2 NaOH ---->..............
b..............2b
=> a+2b=0,4
Al +3H(+) --> 1,5H2 + Al(3+)
a....3a
Al2O3 +6H(+) --->2 Al(3+) +3 H2O\
b..........6b............
n(H+) = 3*(a+2b)= 3*0,4=1,2

=> 2V=1,2
=> V=0,6(l)
 
A

arsenala1

2:htht hh Al,Al_2O_3 cần vd 0.4mol NaOH , nếu cho hh trên vào V HCl1M,H_2SO_4 0.5M .V=?

Al +NaOH+H2O----> NaAlO2 +1,5 H2
a......a........
Al2O3 +2 NaOH ---->..............
b..............2b
=> a+2b=0,4
Al +3H(+) --> 1,5H2 + Al(3+)
a....3a
Al2O3 +6H(+) --->2 Al(3+) +3 H2O\
b..........6b............
n(H+) = 3*(a+2b)= 3*0,4=1,2

=> 2V=1,2
=> V=0,6(l)
khi cho hh Al và oxit của Al vào kiềm ,cũng hh đó đem vô axit thì [TEX]nH^+=3nOH^-[/TEX]:D:D
vậy thì bài toán trên quá dễ rui (ai kg tin viết pt thấy liền nha):D:D
 
Top Bottom