Ai giúp mình với

H

huynhthituyetnhung

to nghĩ bạn ghj đề bị nhầm .câu lượng giác này có trong đề đại học khối D năm 2010.đề sau đây đúng này:
sin2x-cos2x+3sinx-cosx-1=0
 
H

hunggary

Lên đây hỏi sao bạn ko vào mạng mà tìm đáp án luôn.......vào đây hỏi mất công chờ trả lời chứ bạn!!!!!!!!!!!!
 
C

connguoivietnam

[TEX]sin2x-cos2x+3sinx-cosx-1=0[/TEX]

[TEX]2sinxcosx-(1+cos2x)+3sinx-cosx=0[/TEX]

[TEX]cosx(2sinx-1)-2cos^2x+3sinx=0[/TEX]

[TEX]cosx(2sinx-1)-2(1-sin^2x)+3sinx=0[/TEX]

[TEX]cosx(2sinx-1)-2+2sin^2x+3sinx=0[/TEX]

[TEX]cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx+2)=0[/TEX]

[TEX](2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0[/TEX]

[TEX]sinx=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]cosx+sinx+2=0[/TEX]

[TEX]\sqrt{2}sin(x+\frac{pi}{4})=2[/TEX]
 
K

kimxakiem2507

Bài này giải theo tam thức bậc 2 sẽ nhanh hơn,Bộ bê gần như nguyên con của một bài toán rất cũ:
[TEX]sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{2sinxcosx-cosx+2sin^2x-3sinx+1=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(2sinx-1)cosx+(2sinx-1)(sinx+1)=0\Leftrightarrow{\left[sinx=\frac{1}{2}\\sinx+cosx+1=0[/TEX]
 
Top Bottom