M
mylife97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong trường hợp muối có nh4no3 thì số mol no3- =tổng số mol e nhường/nhận không?
VD: cho Mg,al,fe+ hno3 \Rightarrow No + hỗn hơp muối + NH4NO3
ng ta hỏi n hno3 phản ứng thì sẽ bằng= n no + n no3- + n nh4+ hay là n Hno3= nNo + nNo3- + nNh4no3
ý của mình là ion No3- của muối Nh4+No3- có nằm trong ion no3- trong dung dịch muối hay không?
mình hay bị nhầm chỗ đó..mong mọi người chỉ dùm mình
VD: cho Mg,al,fe+ hno3 \Rightarrow No + hỗn hơp muối + NH4NO3
ng ta hỏi n hno3 phản ứng thì sẽ bằng= n no + n no3- + n nh4+ hay là n Hno3= nNo + nNo3- + nNh4no3
ý của mình là ion No3- của muối Nh4+No3- có nằm trong ion no3- trong dung dịch muối hay không?
mình hay bị nhầm chỗ đó..mong mọi người chỉ dùm mình
Last edited by a moderator: