Hóa 10 Ai giúp mình với ạ

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
22
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 5,6 lít khí h2s (ở đktc) lội chậm qua bình đựng 350ml dung dịch NAOH 1M. Tính khối lượng muối sinh ra?
Câu 2: hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí so2 ( đktc) vào 200ml đ NAOH 2M thu được dung dịch X. Tính nồng độ mol/l muối tan thu được trong dung dịch X ( V không thay đổi )
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1:
Ta có: [tex]n_{H_2S}=0,25(mol);n_{NaOH}=0,35(mol)\\\Rightarrow \frac{n_{OH^-}}{n_{Na_2S}}=\frac{0,35}{0,25}[/tex]
Do đó phản ứng tạo 2 muối.
PTHH: [tex]2NaOH+H_2S\rightarrow Na_2S+2H_2O(1)\\NaOH+H_2S\rightarrow NaHS+H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2a+b=0,35 & \\ a+b=0,25 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó giải a;b (Với a;b là mol của $H_2S$ trong 2 phương trình) rồi tính m muối
Câu 2: Cũng tương tự nhưng phản ứng lại chỉ tạo 1 muối duy nhất là $Na_2SO_3$
 
Top Bottom