ai giup minh may pt hay gap nay voi

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 0,5 lít dung dịch Na2CrO4 0,5M với 1 lít dung dịch BaCl2 0,3M được kết tủa X và dung dịch Y. Khối lượng muối có trong dung dịch Y là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 39,65 gam.

B. 63,25 gam.

C. 52 gam.

D. 75,9 gam.
2..Cho hiđrocacbon X phản ứng với HBr thì thu được hai sản phẩm hữu cơ khác nhau, trong đó tổng phần trăm khối lượng của Br trong hỗn hợp là 58,39 %. Tên gọi của X là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. pent-2-en.

B. 3-metylbut-1-en.

C. isobutilen.

D. but-2-en.
 
H

hattieu_lazy

1. Trộn 0,5 lít dung dịch Na2CrO4 0,5M với 1 lít dung dịch BaCl2 0,3M được kết tủa X và dung dịch Y. Khối lượng muối có trong dung dịch Y là:

n Na2CrO4 = 0.25mol

n BaCl2 = 0.3mol

CrO4 2- + Ba2+ --> BaCrO4
0,25..........0,25.........0,25

Trong dd còn Na+, Ba2+ dư, Cl-

Khối lượng muối = 0.25*2*23 + 0.05*137 + 0.3*2*35.5

2. Cho hiđrocacbon X phản ứng với HBr thì thu được hai sản phẩm hữu cơ khác nhau, trong đó tổng phần trăm khối lượng của Br trong hỗn hợp là 58,39 %. Tên gọi của X là:

Anken; từ %Br --> C4H9Br --> C4H8

Chọn C do tạo 2sp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom