G
guanyu2004
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 12,25 g KClO3 vào dd HCl đặc, khí Cl2 thoát ra cho tác dụng hết với kim loại M thu được 30,9g hỗn hợp rắn X. Cho X vào AgNO3 dư, thu được 107,7g kết tủa. Vậy kim loại M là:
A. Zn B.Mg C.Fe D.Cu
Bài 2: Cho từ từ từng giọt của dd chứa b mol HCl vào dd chứa a mol Na2CO3 thu được V lít CO2. Ngược lại cho từ từ từng giọt của dd chứa a mol Na2CO3 vào dd chứa b mol HCl thu được 2V lít CO2. So sánh a và b:
A. a=0,8b B. a=0,35b C. a=0,75b D. a=0,5b
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 29,6 g hhX gồm CH3COOH, CxHyCOOH và (COOH)2 thu được 0,8 mol H20 và m gam CO2. Cũng 29,6 g X tác dụng với lượng dư NaHCO3 thu được 0,5 mol CO2. m có giá trị là:
A. 44 B. 22 C. 11 D. 33
A. Zn B.Mg C.Fe D.Cu
Bài 2: Cho từ từ từng giọt của dd chứa b mol HCl vào dd chứa a mol Na2CO3 thu được V lít CO2. Ngược lại cho từ từ từng giọt của dd chứa a mol Na2CO3 vào dd chứa b mol HCl thu được 2V lít CO2. So sánh a và b:
A. a=0,8b B. a=0,35b C. a=0,75b D. a=0,5b
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 29,6 g hhX gồm CH3COOH, CxHyCOOH và (COOH)2 thu được 0,8 mol H20 và m gam CO2. Cũng 29,6 g X tác dụng với lượng dư NaHCO3 thu được 0,5 mol CO2. m có giá trị là:
A. 44 B. 22 C. 11 D. 33